SSS Maternity Form

Ask lang po ako about sa change of Marital Status. Magfile po ako ng Mat1, and employed po ako. Kaso di ko po alam if Married name na po ba gagamitin ko sa pagfile sa form pero sa SSS ko hindi pa po ako nag-update ng marital status ko. Single name pa rin po ako. Sino na po nakaexperience gaya ko po? Thank you. FTM here. 😊

10 Replies

Mii, kapag di ka pa po na kapag change status yung maiden name po gamitin mo kasi yun ang nasa record mo sa kanila. Share ko lang po sakin, nag change status ako thru online my sss account, nasa 1 month inabot po ng change status, yun na din attach ko at philhealth Id sa MAT1. Philhealth mabilis lang po, lalo pwede mo sa company pasabay sa messenger. First time mom din po ako going to 8 weeks si baby 👶😍

hay naku, ang hirap magpasa sa sss 😂 hinahanapan ako ng ID na married na ang surname na gamit ko e 2019 ako kinasal at after 1 month ng kasal ko nag pa UMID id na ako kaso until now ung UMID ko wala pa 😂 ang sabe ko sa hr namen ano pong ibibigay kong UMID sa inyo kung mismong SSS nga walang maibigay sken na UMID 😂

2y ago

Ganun din ako. Philhealth palang yung ID ko na may updated surname. Ako naglakad nun in fairness mabilis lang mag update sa philhealth. Dahil din sa pandemic kaya di ko naasikaso yang mga ID’s ko kasi stay in kami sa work before. Nung nagresign ako sak lang din ako nakalabas of course at nabuntis hehe

Kahit Philhealth ID po, inaaccept nila. Basta 1 ID na married po and PSA copy ng marriage cert.. sobrang bilis lang po ng process. Pending daw po kasi talaga yung mga UMID since 2020 daw po

2y ago

Yes po ako nga may nakasabay pa Mar.2019 pa daw sya nagpa ID.. 2022 na wala pa rin, buti sakin nadeliver agad yung Nat'l ID ko, kaya yun nagamit ko saka lang PSA copy ng Marriage Cert. ang bilis lang po na update😊

May online update po ng civil status at surname ang SSS. Need lang magupload ng marriage cert. Madali lang maapprove 2days. Papalitan niyo na po lahat ng government eme niyo

actually me employed din po ako if buntis ka po and married kana di po tatanggapin ni company ang single id need mo po muna iupdate ganyan kasi sakin kailangan married na.

2y ago

sa awa ng diyos nalakad ko kaagad mga id ko kasi priority lane pwede ka po mag change status thru online sa sss

mag change status muna po kayo sa SSS para di rin po magulohan employer nyo pati po philhealth nyo update mo na din mabilis lang po yun punta kayo mismo sss.

2y ago

pwede po kayo kumuha postal ID yun po ginamit ko for disbursement account since wala ko umid nong kasal na ko 1 weeks lang nkukuha na sya pag rush.pati po bank account nyo need nyo din mag change status or open ka ng new bank account na kasal kana kelangan po kasi mag kakamatch yun ng apelyido.

Ako, maiden name gamit ko sa form. Katamad magupdate tsaka baka matagalan pa. baka sakali dn ibigay benefits ng pangsingle mom. 😛

mabilis lang mag change status sa sss thru website nila. ganun lang ginawa ko nag change status lang ako sa website ng sss.

yes..Wala pa pirman payment sss...

ano po yung placenta anterior?