TRANSV

Ask Kolang po? Safe po ba ang TranV? Natatakot po kase ako, Lalo nat may nabalitaan ako dito samen ( Nung pag ka transV nya nasundot din Baby nya kaya nalaglag) Basta ganong Situation. ? Ehh nirerequired ako na mag TransV ng Doctor. Until now di padi ako nag papatransV. #12WeeeksPreggyHere #ThankSasagot. ?

50 Replies

Hehehe. Hindi totoo yang nabalitaan mo. Sinisi sa transv kasi syempre nadepress ang nanay sa pagkawala ng anak. Ang transv ginagawa yan para malaman mo ang estado ng baby mo sa loob. Hindi pa pwede ang pelvic kasi mahirap makita. Hindi tulad kapag ipapadaan sa pwerta ang probe/aparato ng ultrasound. Hindi malalaglag ang baby dahil si baby, doble doble proteksyon niyan. Nasa loob yan ng matres, at ang matres may pintuan pa yan ng nakasarado, yun yung kwelyo/cervix na tinatawag. Hindi yan nabubuksan ng probe/ o yung pinapasok na aparato pag inuultrasound. Ang probe ay pinapasok lang sa kahabaan ng vagina natin. O kung saan pinapasok ng mga mister natin ang kanilang batuta. Hanggang dun lang.

And, kung natatakot ka sa transv, at kung ang daming may ayaw ng transv, SO BAKIT NAKIKIPAGSEX PARIN, KAHIT BUNTIS? Eh mas mataba pa nga etits ng mga mister natin kesa dun sa ginagamit pangtransv. Tapos, yung sa transv isang pasok lang den minomove ni doc ng dahan dahan. Pero kapag sinesex tayo ng mga mister natin, labas masok pa. Di kayo natatakot kung masusundot si baby? Hehehe.

4y ago

di naman po lahat ng buntis eh nakikipag-intercourse pa rin gaya mo. don't generalize. speak for yourself.

Dahil sa trans v na yan kaya ako nakunan sa 1st pregnancy ko. 4 times ako ntrans v sa loob ng isang buwan. Ung 2nd trans v ko pag uwe ko ng bahay may spotting ako ng super light. Dalawang patak lang na maliit. Pangatlong transv ko naman meron ulit red na red na blood then after ilang minutes naging brown na spotting ko. Dun ko nalaman na nawalan na pla HB si baby ko.

5y ago

Nakakatakot naman,, ganyan ako ngaun after ko magpa transV nag spot ng brown,, samantalang normal ako nung magpunta sa ob,, walang bleeding na nakita kaya wala rin pampakapit na nireseta,, 😥

Nung first na nag Pa check up ako kasi positive na si PT un agad suggestion ng lying in sa Akin TRANSV. Sabi nung friend ko malakas daw rad.nun kaya sya di pumayag mag Pa ganun. Pero di nmn din kasi isusuggest kung di naman mahalaga. Txka di naman ipapasok ng buo ung stick parang sa bukana lang. Parang mas baon Pa nga pag nakikipag chuva sa asawa. Hahahaha

4y ago

saan naman nakuha ng friend mo na may radiation ang ultrasound? kaloka 🤣

s pagkakaalam ko po ginagawa ang TransV hanggang 12weeks lng after n nun ndi n sia advisable ky Pelvic Ultrasound n ang procedure...tiaka kung ndi po kau panatag s TransV wag nu n lng po ipagawa....ako 3x n TransV kc monitoring s subchorionic hemorrhage ko tiaka at 1st ndi ko kc alam ung LMP ko....now im 38weeks 😊

Wag ka matakot. Hindi naman pare-pareho ang doctor. Wag mong isipin na yung nangyri sa kakilala mo ay pwede ding mngyri sayo. Pray ka na sana maayos kang maultrasound. Kasi wala nmng ibng way para mamonitor ang development ni baby sa tummy natin excpt sa ganung procedure talaga. Be positive sis.

Safe ang trans v... nirerequired yan ng ob to check kung my heartbit n ung baby at kung ok b ung placenta nia... 2 times aq ng p transv noon kc nung una pranf wlang heartbeat.. nung 2nd ok na kaso low lying ang placenta kya ng advice ang ob ko n ingatan ko ang pgbubuntis ko ..

Kahit ako nun 5 weeks pinapag trans V ako pero di ako pumunta. NagpLipas ako ilang weeks para pelvic nalang gawin saken. Nung 9 weeks nako dun ako bumalik sa OB pelvic na ginawang ultrasound. Kaya kung 12 weeks kana momsh pelvic na yan. Hindi na trans V

5y ago

Worth 500 po

meron din po ako kilala na takot sa transv. may experience kasi sya na after ma transv eh dinugo at nakunan. kaya yung next pregnancy nya, di talaga sya nagpa trans v. nakaanak na sya ngayon. ang naging ultrasound lanv nya is yung sa abdomen na

If 12weeks pregnant ka na. Hindi na TransV gagawin sayo. Pelvic nalang. Regarding sa tanong mo, safe ung transV. I ‘m working in the hospital for almost 5years. Wala pang case na nakunan dahil nagpatransV and hindi po masusundot ang baby.

5y ago

Congratulations on your pregnancy btw 😊