speech development

Ask ko lnh PO ano PO dapt ko gawin para Ang baby ko mkapgslita Ng tuwid 3yrs old n PO Sia Ang Alam Nia lng members of family, parts of head pero, name nmin my ibng name n Bulol Nia sbhn my ibng name nmn buo... My scenario hlimbwa.. nak bili k Ng joy dun ky ate Susan.. pupunta Sia sasbhn Nia biyi joy... Isa p nak kuha k kutsra ky Lola sbihn Nia yoya Tara, minsn ibng words Nia dulo lng. Pangalan Nia sa sobrng haba d Nia mabigkas Ng tuwid pero ung mga name nmin buo ung iba.. my words n mahirp bigksin. Minsn ngbibiruan kmi Ang bago Ng daddy mo sbhn Nia daddy tabi Mami baho Dadi. Ngsasabi din Sia kapg ngbigay ako tengyu Mami, kapg ngawa Sia kaslanan soyi Mami, tpos mgi love you si yab u Mami... Ganyan Sia mgsalita ndi tuwid...

1 Reply

Ipacheck up mo na

4y ago

Nkakapgsalita nmn si pero Hindi Sia gnun katals mgslita, maybe nalilito minsn ksi English Sia kausapin, minsn Tagalog, tpos minsn din nrirnig Nia mgbikolano ung Lola Nia plus o ung npapanood ni my ibng language.Halimbawa ngsbi ako ank punta k dun Kay Lola kuha ka Ng kutsara pupunta Sia at sasbihn Nia yoya tabi mommy Tara.. gnun Sia, or sbhn my bumili Ng joy sa tindhn dhil ktabi l g nmin ano bibilin mo sbi Nia joy pag dting dun biyi joy.bulol lng. Minsn nmn kunwari sbhn ko mabho daddy Nia mg sasabi ky daddy Nia daddy tabi Mami bho Dadi.. gnyn Sia mgsalalita. pero naiintindhn Bulol lng PO Sia.. Ang gusto ko lng PO mangyri ung matuwid salita Nia. Alam Nia nga sbhn mga pangalan nmin Lolo at Lola , pngalan Ng Tito Nia at tita my iba nabibigkad Nia Ng tuwid tuld Ng name ko... Thea buo Nia un ung name Ng daddy Nia d masydo ksi Bulol, tita Nia Isa nbubuo Nia.