28 month speech delay

parang gusto mo na ipaevaluate si baby. 28 months na sia.. pero ung 2 words nia lang ay "mami dede" tito babaye.. wala ung "alis tayo"..ganun.. and di pa din nia naintindihan ang pagsagot ng opo o hindi... ung ayaw alam nia..pero pag tinanong mo sia di nia alam isasagot nia.. do i need to worry napo ba?

2 Replies

I am no expert po pero I have a cousin whose son has special needs. Ang speech delay ay hindi naman po dapat ikinababahala pero kung merong other signs po kayong nakikita like hindi nakikipag eye contact or ayaw makipaghalubilo sa ibang tao/bata lalo pag play time, that's when you should really worry po. Maganda din pong consult po kayo sa pedia or espesyalista.

Mommy if may worries, better let your baby check by devped. If may delay much better early intervention. Less screen time din, kausapin ng kausapin.