28 months speech delay

parang gusto mo na ipaevaluate si baby. 28 months na sia.. pero ung 2 words nia lang ay "mami dede" tito babaye.. wala ung "ayaw ko"..ganun.. and di pa din nia naintindihan ang pagsagot ng opo o hindi... ung ayaw alam nia..pero pag tinanong mo sia di nia alam isasagot nia.. so i need to worry napo ba? delay nb si baby?

4 Replies

Baka late bloomer lng po baby mo...ganyan dn aq sa baby..lagi aqng ngwoworry kze d nia mgawa ang mga bagay na kaya ng iba na ka age nia...but mai nabasa aqng article na never compare your baby..kai yon naisip q na d pa talaga time n baby na gwin ang mga bagay bagay.

4y ago

Yung comment mo hindi po nakakatulong. Imbis na mapacheck up ng ayos yung bata sasabihin mo late bloomer lang. Obviously may speech delay and hindi normal

Not normal. Pa check up mo na mamsh. Tutulungan kayo ng speech therapist. Also, may guide naman po ng nga milestones dapat ni baby from 0-3 years old. Make sure nasusunod yun. Oo, iba iba ang baby pero 28 mos? Too late na po yan...

Mas maigi ipacheck up mo na sya ng malaman mo f me problem ba or mild autism ung anak mo iba na kac ang panahon ngaun marami case ng ganyan atleast maagapan gat maaga..wag ka magpatumpik tumpik pa.

Super kawawa naman po if di mapacheck up. Usually nakakaintindi and salita na ang 2 years old ng maayos