breastfeeding

Ask ko lng po masakit po ba talaga dumede pag baby boy ilang days po ba mag heheal ung sugat sa nipple nag sugat po kasi ung akin and every time na mag papa breastfeed ako sobrang sakit pang 8 days ko na po kasi ngaun e pero sobrang sakit pa din at parang di gumagaling?? Tnx po

16 Replies

Don't stop breastfeeding. Normal lang lalo nat sa first timers na masakit ang pag bbreastfeed. And if nag susugat kusang mag heheal yan dahil sa laway ni baby and every after feed pisilin mo nips mo and ipahid mo ang milk sa buong nips mo then air dry. Baka after few weeks di na masakit yan. keep in mind DEMAND AND SUPPLY ang breastfeeding, the more your baby BF the more dadami ang milk mo. So don't stop breastfeeding. Also search mo sa youtube kung papano ang proper latching and ano po yung lip and tie tongue then try to check sa baby niyo po pra ma correct if ever meron. Isang aspect din yan kung bakit masakit mag breastfeed.

Sa pag latch po yan. Dapat yung upper at lower lips nka flare out na ma seal nya yung breast mo. Pag masakit yung pag dedeni baby baka po sa tip lang ng nipple sinusuck nya kaya masakit at nasusugatan yung nipple. Try to pump after breastfeeding para if in case magutom kaagad si baby pwede mo ipainom yung expressed milk mo at maka rest yung nipple mo. Apply bmilk at nipple cream after every feeding. Kung walang ibang tao sa room mo, i-air dry mo, wag mo po lagyan ng cover or wag mo takpan yung breast mo para madaling mag heal yung sugat sa nipple.

Normal lang na magsusugat lalo po kung hindi proper latching at kung di pa marunong maglatch si baby. Para mapadali yung pag heal every after feeding mag pump ka ng kaunting milk or pisilin mo nipple mo tapos yung lalabas na milk ipahid mo sa areas na may sugat tapos air dry lang. Tiis tiis lang muna sis mawawala rin yan, sakin after 3 weeks bago nawala at natuto mag proper latching si lo.

ganyan po talaga hndi pa kse sya sanay dumede, tiis tiis lang po masakit talaga yan, basta lagi mo lang linisin nips mo and pag keri papahanginan mo din, papasingawin ba gnun para matuyo yun sugat at mawala yung pagkahapdi

Masakit po talaga sa first week kasi matigas pa nipples.. after a week or two okay na yan, then check ka na rin sa youtube ng tamang pag latch ni baby.. tama o hindi mg sosore prin sya s first week.. :)

Yes sis. Halos maalsa mo katawan mo sa sakit ng pag dede nla. Normal tlaga yan sis. Wag mo tlaga yan e hinto sis ang pagpa brstfdng kahit nasasaktan ka. Masasanay klang man din kasi nyan sa kalaunan.

Ganyan din mun ako ma. Tiis tiis lang ma para kay baby.😊 Maglalambing na din ako ma. Pakivisit naman po profile ko tapos paki LIKE naman po yung photo na naupload ko po. Thank you po🥰

yes po mommy para silang gutom na gutom kung dumede.. kahit po masakit ipadede mo.lng po ky baby sanayan lng tlga mommy.. khit nag susugat ipadede pa din po..

Baka po hindi tama ang pag latch ni baby kaya masakit... Pwede po kaung manood sa YouTube ung proper way of latching/ breastfeeding...

5y ago

Hello ma! Maglalambing lang po. Pakivisit naman po profile ko tapos paki LIKE naman po yung photo na naupload ko po. Thank you po🥰

Ganyan din po ako nung una ang sakit po talaga, pero tylinyaga ko po, kase kawawa naman po baby ko,