Breastfeeding

Hello guys sino po dito nag bre-breastfeed? Nag sugat din po ba nipple niyo? To the point na nag dugo na tapos may nana na after nun, ano pong ginawa niyo? Ang sakit na kasi mag padede 18 days old palang po si baby gang ngayon po di pa gumagaling nipple ko masakit parin tuwing ila-latch niya. Help naman po.

9 Replies

Ay grabe,sis,naramdaman ko yan hanggang ngayon na two years na akong napapabreastfeed eh naaalala ko pa yung sakit yung tipong pag nilatch ni baby parang nialalagare halos sagad hanggang buto yung sakit.everytime na ilalatch niya noon kumakagat ako ng towel or yung damit ko sa sobrang sakit.dumugo din po nipples ko sis pero di namna po nagnana almost a month din ang sakit parin niya pero wala ako nilagay or pinahid pinabayaan ko lang.hanggang sa naging ok naman na sis.

Nuod k Po proper latch sis.. bka may mali. Breastfeeding din kmi unang buwan lng ako nahirapan Kasi adjustment pa rin ska nangangapa pano siya papadedein Ng comfortable siya ska experiment Ng position. . 1st month sumakit n din nipple ko Kasi ayaw mag palapag Ng Bata ska gusto laging subo dibdib dagdag mo p Yung nag aadjust pa kaya nag sugat. Pero after nun ok n until now n 6mos n baby. D n masakit.. unless mamali ako Ng latch humahapdi ulit

Hi momsh, meron pong nabibili na nipple cream. Pero ang first aid pp is punasan ng water water and cotton tapos air dry. And baka kaya po masakit every latch kasi baka mali po ang way ng pag latch ni baby, you can search po sa youtube ng tamang latch para di masakit.

4y ago

Triny ko na po kaso di niya masubo talaga ng buo yung areola ko gawa ng wide po yung areola ko tas mejo malaki nipple ko huhu

Ako nagsugat lang ng maliit tas dumugo natakot na nga akong magpadede nun pero sabi ng mama ko ganun daw talaga. So tiniis ko unh sakit kada dede ung baby ko. Ngayon okay naman na. 2 weeks lang sumakit nipples ko tas 2 days lang yung dugo

Same. Ganyan ata talaga pag first month sis. Sobrang sakit nyan, nagdugo pa nga din yung nipple ko pero after ilang days naman thanks God nawala. May nabasa ako na natural daw na nakakagaling ang breastmilk not sure kung totoo.

Mqt nipple balm ginamit ko every after feeding hanggang nasanay na ako sa pagpapadede. Ngayon okay na :) it will get better in time

Check nyo po kung may liptie c baby mo..kc c baby ko po meron at msakit din po maglatch..

Hindi po pag ganyan po mali pag latch ni baby

Yes po