Dermoid cyst

Hi ask ko lang po sino may same case, 18weeks preggy my na detect na dermoid cyst.

4 Replies

Same case here. But nadetect sya as early as 5 weeks.Had it removed last Nov 15 and I was 16 weeks pregnant then. As per my OB, advisable na tanggalin sya during 12-16 weeks habang maliit pa si baby. It’s up to you naman po kung ipaparemove mo during early stage of pregnancy or not, medj risky lang talaga sya kay baby kasi nga possible na pumutok at maapektuhan ang paglaki ni baby sa loob ng tummy lalo na kung malaki rin yung cyst po. And it may cause pre-term labor pa. Anyways, always have faith lang kay Lord that everything will went well. I am on my 17 weeks now and my baby is indeed a fighter. Glory to God!

4y ago

Saang hospital po kayo nag pa surgery?

Delikado kasi ang dermoid momsh. Nagkadermoid ako nung 2015, kaya nahirapan kami nakabuo kasi tanggal left ovary ko. Pag pumutok kasi delikado, yung laman nya kakalat sa loob mo. Yung kawork ko after manganak dun lang nadetect kaya after 2mos ata naopera sya asap. Parehas kami parang kamao ang laki. Pasecond opinion ka. Kung ano suggestion, magtiwala ka lang

Sabi ng ob ko pag di daw lumalaki ang cyst ko pwede na isabay sa panganganak ko kunin ang cyst kaya every 3 months daw ako magpaultrasound nalaman ko kasi nagpaultrasound ako by the way im 9 weeks preggy right now

Ano po sinuggest ng ob nyo? Ung sakin kasi better daw na tanggalin na habang maaga pa kesa isabay sa panganganak