late filing.

Ask ko lang po. Pag late ka nag file ng sss wala na pong benefits yun kahit hulugan ng buo? Kasi dute date ko ng february kakagawa ko lang ng sss. Thankyou.

12 Replies

Hi mga mamsh.. Kagagaling ko lang po sa sss and ok na po lahat ng requirements ko.. Ang instructions po sakin wag daw wawalain yung papers ko na inasikaso ko today tas after ko manganak dadalhin birth certificate ni baby, prepare na din po ng bank account and present 2 ID's.. Tanong ko lang po sa mga nakatry na mareceive yung matben.. pano po malalaman if magkano po marereceive na benefits? First time ko po kasi mag.asikaso ng Maternity benefits kaya naguguluhan ako if magkano marereceive ko :) Thanks po sa mga sasagot :)

5y ago

ahh ok po salamat po mamsh

Di na po. Same tayo di ako makakanreceive ng sss maternity benefits. September 2019 ako member ng sss pero walang hulog kase government employee ako. June 2020 edd ko pero di na daw pwede kase wala akong hulog last yr.

5y ago

Sabagay may point po kayo, sa amin advance ang sahuran. Yun nga lang kapag di marunong magtipid good luck talaga ubos ang sahod. 😁😂

Nagpunta din po ako ng SSS kanina nag inquire ako about sa MAT1 ang sabi sakin wala na daw ganon, mag notify na lang daw ako sa SSS website nila then balik daw ako after ko po manganak.

Mommy. Dapat maagap kayo nagmember. Wala na po kayong makukuha. Kasi aayusin pa nila account mo as new member then dapat makapagfile ka ng mat1 bago manganak 😔

wala na po sis. galing dn ako sss nung nakaraan pagtapos ko nlng daw manganak iupdate ko ulit sss ko

Atleast the first 3 months of your pregnancy nakahulog ka para maka receive ka ng benefits from sss.

5y ago

Naka pag apply na po ba kayo ng maternity benefits sa sss? Kung naka apply na po kayo nung first 3 months ng pregnancy niyo pwede niyo po ituloy yan. Pero mas okay po kung pumunta po kayo sa sss para ma explain po sa inyo ng maayos.😊

hanggang 6months lang ata alam ko.. paglagpas 6months na di na ata pede.

Late file lang po ba ng mat1? O now ka lang po nagpamember?

5y ago

Pag sa philhealth naman po. Kahit hindi 1 year ang hulog pwede?

Wala na po yan. Dapat may hulog ka bago ka magbuntis.

naku baka ska na po nyan ma accommodate ng sss..

Related Articles