Sss

Ask ko lang po nov. 27 due date ko, huminto po ako sa hulog nung 2015, tapos naghulog ako this year ng jan to march 2019 3 mos bale, may makukuha kaya ako. Simula 2004 to 2015 may hulog ako. Tapos jan to mar 2019 ako naghulog ulet

15 Replies

Meron po, basta may hulog kang 3 months sa loob ng latest year. Dq lang alam kung magkano, alam ko may computation ya eh..dapat pa inaayos nyo na papel nyo for maternity benefits January 2020 pa due ko, pero magpapasa nq requirements sa SSS, tulad ng pang maternity benefit form and copy ng ultrasound ni baby Mas maaga, mas maganda 😊

punta ka na lang sis sa sss.. kuha ka ng req. kc ako sbe skin nung una wala na daw ako makukuha kc 2015 or 16 last hulog ko.. kaya ng ounta ko sa main ng sss smen meron daw ako makukuha nghulig ako ng jan to mar 2019 ang ncredit kc nila na my makukuha atleast 6 months na my hulog.. tas tinaasan ko din hulog ko ng jan to mar

Maghulog k p po sis hnggng dec 2019, kc ako gnyn din po nagstop maghulog ng sss tapos pinahulugan s akin ung january hnggng dec 2019 pr mas sure po n makakuha ako ng benefits s sss. Naka pagfile n po ako ng mat1 ko, kuha kn din po ng umid id s sss kc need mo po un pag magfile k ng mat2 pero kung may sss id kn po ok n po un

Nagbabase ang benefits sis sa cover period ng due date mo.. Dapat within that period may hulog ka po.. Yan po kasi ang kinoconsider sa calculation ng makukuha mo. Di ko alm if pwede ka isang bagsakan ng hulog. Better to go and ask sa sss po pra maliwangn po kayo habng maaga pa po.

ako nahinto rin ako sa paghulog nung Jan2015 tapos nagVoluntary lang ako nitong april-june☺️ December5 po duedate ko😍 nakapagpasa narin ako ng Mat1 sa SSS.. babalik nlng ako fir Mat2 after ko manganak kasi need ng birthcert ni baby para sa benefits na makukuha...

5y ago

Sinunod ko lang sa bracket sa previous work ko.. 😊 Di po kaya magkakaprob yun or maaapektuhan yung makeclaim ko if ever magbaba ako ng hulog?

Goodmorning! Same tayo sis.. sabi sakin ng Sss employee either hulagan ko yunh 3mos or hanggang 6mos Jan-June para mas malaki ang makukuha. Need mabayaran yung sa 2nd quarter (April-June) until end of July nalang.

5y ago

Meron na dapat yan sis.. if may online account ka pwede mo din macheck maternity eligibility mo dun.

nov po duedate nyo no? ang kasama po sa computation ng benefits nyo is July2018-June2019 ... yung July-December di na po kasama yun pero dapat parin maghulog...

5y ago

Mas maganda po i 6 mos nyo na. Para mataas ang makukuha. Nagpunta ako sa sss kahapon. Ang laki ng difference ng makukuha ng 3 sa 6 mos. Kalahati.

550 hulog per month , mgkano po mkukuha ,? 6 months npo nhulog q dis year, mghuhulog po ulit aq now n october ng 1800 for month of july to sept. , oct po EDD q

Yes meron po. Yung babasihan nila sa makukuha mo is yung jan to march na contri niyo

5y ago

Yes pasok. Kasi July 2018 to June 2019 dapat may atleast 3 or 6 months hulog kayo para makapag avail ng mat benefits

Yes po sure na may mkukuha kau. Depende nmn po s contribution nyo ung laki ng matatanggap nyo ☺

5y ago

Nahinto lang ako nung 2015. Tapos tuloy ulet Jan to Mar 2019