Acid reflux and Gerd .

Ask ko lang po, normal lang po ba na makaramdam nang Gerd during pregnancy? Im 12 weeks and day 2 already and bago pa ika- week 12 ko matindi na ung acid reflux ko that results to my sleepless nights like 3 weeks na kasi sobrang hapdi sa dib2. Small meals lang din ako, no caffeine or soft drinks, di rin po ako nakain nang mamantika kasi nasusuka ako. Nag woworry po ako para ki baby. Anong pong pwd gawin? At nawawala din po ba eto? I took meds like Omeprazole and gaviscon pero walang pinagbago. Salamat po sa sagot and advise.

5 Replies

Honestly hindi ko sure kung GERD/HEARTBURN ung sakin noon lol pero I have always referred to it as heartburn. May heartburn ako since 6w. Nawala lang nung lumabas na baby ko at 38w3d. Imagine 32 weeks ko tiniis yan gabi-gabi yan hahaha Ang sabi ng OB ko pwede raw mag Gaviscon pero hindi ako uminom nyan. More more water lang ako noon. Tapos pag nakahiga naka elevate ung balikat part ko hanggang ulo then nakahiga ako sa right side ko. Dun kasi ako nagiging komportable. Pero un nga more water lang sakin saka bago pa man di nagsimula ung heartburn ko (gabi kasi sya nagsisimula sakin noon) I make sure na matutulog na ako agad. Ayun I survived the 32-week challenge 😁

4y ago

yung nararamdaman nyo po ba mga mamsh yung ang sarap sarap ng tulog mo tapos yung lalamunan mo ang hapdi tapos tuyo sya na parang may gumuguhit yung pag umiinom ka ng coke. may kaparehas po ba ako dito na ganon yung na experience?

ganyan na ganyan ako sa 1st tri ko. halos lahat ng kainin kahit mga vitamins ko isusuka ko nlang tas nag iiba na panlasa ko dahil palaging sumusuka, namamayat talaga ako nun. Ininoman ko rin ng gaviscon yun pero tinigil ko kasi parang walang effect na e 7months na ako ngayon, wala na cya

Hi mommy. Meron din po ako gerd before magbuntis then lalo umatake nung 1st trimester ko. Nag warm lemon water lang po ako every morning 😊 di na po ako inatake 2nd tri until now po 😊

Opo. Ako po within 1st trimester pro wla po akong ininom n kht ano. Tlgng nkaupo lng po ako at hindi po humihiga hbng ang pkrmdm ko po inaacid p tlg ako.

4y ago

Sana mawala din sakin sa sunod na trimester. Naawa kasi ako sa baby ko feeling ko puyat din siya kagaya ko dahil hnd na ako nakakatulog as in sa umga at gabi 1 hour lang or 2 hours. Sobrang pagod at puyat na ako.

ganyan din po ako pag tongtong nang 15 weeks. 2 days na akong nakaka experience nang ganyan ngayon ☹️

4y ago

pinipilit ko matolog sis kasi kawawa si baby