Ask Lang Po Regarding Sa Sss At Philhealth

Ask ko lang po. Last ko pong hulog sa sss at philhealth ko is november 2018. So by decembwr 2018 until now 2019 wala na akong hulog both sss and philhealth. Tapos manganganak ako by august. Pano po yun mga mommy sabi ni philhealth eh bayaran ko nalang po daw a total of 2,400.00 para makapag avail ako sa maternity ko. Ok naman yun na ako dun eh problima ko sa sss ko kasi pag total ko lang sa 6months contribution ko eh 10k mahigit babayaran ko. Nag base lang po ako sa monthly contribution ko sa sss ko while nag wowork pa po ako. Ilang months ba po talaga kelangan active sa sss at philhealth para magamit sa panganganak. Yung purpose po ba ng philhealth eh discount ba na makukuha mo sa total bill sa panganganak mo at saka ang purpose ba ng sss is for maternity claim lang. Kasi kong mas makakamura kami sa hospitall bill gamit ang philhealth then philhealth nalang po babayaran namin bahala na po yung sss. Salamat po sa answers niyo.

2 Replies

hulugan mo ung last 6 months mo sa philhealth pra magkadiscount ka sa panganganak mo .. yung sa sss nman hulugan mo hanggang sa bgo ka manganak pra mkakakuha ka ng pera pra sa maternity leave mo .. sa pgkakaalam ko heeheh

5y ago

ung philhealth n gnamit ko ay sa indigency at same lang ung nbwas sa my philhealth which 19k pg cs at lhat ng bill nman ky baby, pg sa sss at dmo n nhuhulugan pnta ka dun pra mg file ng maternitynleave mo tpos dun mo tnong ung ibang question