SSS and Philhealth

Ask lang po, kailan niyo po inayos yung SSS and Philhealth niyo?#firsttimemom10weeks

10 Replies

SSS 3 months before edd, July edd ko May palang nag pasa na ko Ng requirements. On time ako sa monthly contribution kahit naka leave na ko tuloy lang paghulog ng company ko sa sss ko. I received the first half of my sss mat benefits recently, I'll receive the rest after childbirth. Yung Philheath ko naman fix Naman yon depende kung normal or CS ka. Need lang iverify yon as long as bayad ka. Since nakuha ko na half Ng sss ko Wala na Kong problem financially pag nanganak ako Ng CS by the end of this month. So I suggest agahan mo din ayusin yung Sayo and make sure updated ka sa monthly contribution.

FTM here dun sa philhealth nakagawa ako nung 4 months na kong buntis at nag hulog muna ako ng Half year or 6months kasi yun sabi sakin ng mga kakilala ko para magamit ko daw. sa lying in ako manganganak but sadly to say sabi ng midwife ko kapag daw first baby hindi magagamit ang philhealth at dapat daw sa ospital mismo manganak. kaya no choice ako kundi Mag cash nalang kapag manganak na. im 36 weeks today.

11mo ago

lahat po ba ng lying in eh hindi magagamit yung philhealth pag first bby?

Hi miii .. Yung philhealth pwede ng kapag nasa hospital na kung may record ka naman na iveverify na lang naman yun ng hospital. Yung SSS need mong ifile ang 1st before ka mag mat.leave kung working ka kasi may mga signatory & approval pa yan. Yung 2nd half after mo pa manganak makukuha may requirements yan kaya pag laanan mo ng oras.

ako nung march lang na ayos ng sss need ko mahabol ung 6 mos para my mkuha akong mat ven.ung 1st quarter ko (3mos) 6800 yta.need ko bayaran pa ung april to june.basta manganak ako ng july pasok ako sa matven.ung philhealth nmn para libre n ung panganganak ko sa lying in.

11mo ago

parang ganyan nga po ung bnyran ko jan to march.

Mat1 as soon as confirmed and may transv ultrasound ka na. Philhealth, pag nasa hospital na pagkadeliver iveverify naman nila sa billing. Mat2 i submitted within 2months sa employer ko

As soon as may ultrasound ka na confirming ur pregnancy, mag file ka na kagad ng Mat1. make sure na mabayaran mo ung mga needed na months. sayang ang makukuha mo sa SSS

The sooner the better momsh,lalo na yung SSS kase may time limit yan tapos matagal pa ang process. Unahin mo na SSS mo habang maaga pa.

im working in a company kaya nag file ako during 2nd trimester para wala nakong gagawin during 3rd tri. HR naman ang mag-aasikaso.

sss ko lalakarin ko palang now at my 7mos since need lang manotif sila. un philhealth d ko naasikaso. pray na lang ako ehehe

need pba sss nun