maternity benefits

Ask ko lang po kung may makukuha pang maternity benefits pag 7 months na yung tiyan bago ayusin yung SSS?

11 Replies

Ngayon ka palang po ba magfafile? Pwede pa naman magfile.. ichicheck naman po yan kung qualified kayo sa Mat Benefits. Ako 6months na tiyan ko nung nagfile ako pero kase ako qualified na se may hulog ako dahil sa nagwork ako

5y ago

mamsh pg nahinto po ng 1yr d qualified pg manganak ds yr o nxtyr. gaya ng s frnd q ilan taon xa me hulog s sss tz ngstop nun umalis xa s work,,nun nabuntis xa ds yr pgpunta ña sss d naqualified po,,

kung may hulog naman sss mo sis na qualified don sa dates pwede yan kahit 7mos na. ako nga nakapag file ng mat benefit nakapanganak nako at mag 2mos na si lo.

Basta may hulog kayo na pasok sa qualifying period pwede sis. Kahit nga nakapanganak na pinapayagan din nila e depende lang sa reason syempre.

Check mu sa branch momsh, kasi may nakausap ako na pinayagan na same case late na din nakapag submit ng Mat 1 and paid voluntary contribution

5y ago

Magkano po kaya babayaran pag ganon? Nahinto kase yung pag babayad ko almost 1 year din

Kung may mga hulog ka na pasok sa qualifying period, as long as di ka pa nanganganak, pwede ka magfile at makakakuha ka ng benefit.

Punta po kayo sa nearest branch for advice po. Mabilis lang po pila lalo pag oregnant

Basta magnotify po kayo sa sss at updated dapat ang hulog.

Basta pu may hulog kau .. Lahit 3mons ,,b4 ng due date mu

Dapat po may contribution kayo between July2018-June2019.

mas mabuti po punta kayong sss branch