sss maternity

ask ko lang po kase 2017 las work ko 2018 buong taon wala akong work at hindi ako naghuhulog ngayon 2019 nag start ulit akong maghulog this january and feb buntis po kase ako and pwdeng aug. ako manganak kung itutuloy ko po ba hulog ko maymakukuha po ba ako sa sss ko o wala ???

8 Replies

aKo din august due date ko last hulog ng company q, march 2019..bale june2016-march2019 hulog at ngvoluntary ako nitong april-june dati 935monthly pero ngaung voluntary n ako, 900monthly. Tinanong q sa SSS kung kelangan q p bng byrn yung april-june..mas ok dw kung bbyrn pra ms malaki makukuha. Mas malaki hulog, mas malaki matben pero ok lng dw kung hnd na kc d nmn aq huminto sa pghulog. Nagpa notary nlng ako worth 50pesos n ngsasabing ng awool aq sa trbho. Mas konti requirements pag voluntary. ang alam q, yung 6months na hulog mo ang ikocompute nila pra sa matben

Hi sis,sa pagkaalam ko Kung may hulog ka Ng 6months before Ng due date mo,may makukuha k padin sa sss mo,magfile k nlang Ng mat1,ssabihin KC nla Yan Kung dmo mahabol ung hulog,sabihan k na lakihan nlang hulog mo pra mareach out ung benefit Kung alanganin na talaga ung buwan.

April 2018 to March 2019 lang po na hulog nyo ang isasama nila sa matben kung August kayo manganganak. Hulugan nyo po yung March 2019 para magqualify kayo kasi at least 3mos. na hulog ang kailangan para makakuha ng matben. Pag hindi nyo mabayaran yun, wala kayo makukuha.

ako kc nahabol q p yung april-june kc july31due date nun. May marereceive kng tx galing SSS na na update na hulog mo sa buwan n yun. Balak q din ituluy tuloy hulugan para pg nkuha q n matben q, mkpg loan nmn ako kc 3yrs nmn n akong member noong june

Kapag august po duedate kailangan maghulog ng atleast 6 months from April2018-March2019. Pero bago ka po maghulog magtanong ka po muna sa sss kung pwede ka pa makakuha ng benefits kapag naghulog within these months para sure. 😊😊

syempre need mo munang ifile yung SS mo at kailangan tuloy tuloy ang hulog mo dun para may makuha ka talaga. 🙂