Lab Test

Ask ko Lang po ilang oras fasting ng ogtt tnx..

Lab Test
27 Replies

Had my ogtt last sept 24. Nag fasting ako for 8hrs. Mas better po kung before 8hrs ng fasting mo nasa hospital ka na. Ako nasa hospital na 7hrs ng fasting ko so i waited hanggang mag 8hrs kasi exactly 8hrs ng fasting mo, kukunan ka ng dugo then papainumin ka ng 75g na matamis na orange taste like na liquid na kailangan mo ma-consume in 5mins. (Pag sinuka mo, you'll start the whole process again.) Then after an hour, kukuhanan ka ulit ng dugo. Then for the last hour kukunan ka ulit ng dugo. Kaya po 8-10hrs fasting. :) That's based on my experience. Had my ogtt done at St. Luke's bgc.

Minimum of 6 hours, maximum of 12 hours. Kukunin po muna ung fasting blood sugar mo then kung may urinalysis ka, better po mgcollect ka prior mo inumin yung glucose load (juice) na ibibigay po sayo. Once nainom na po bawal kumain ng kahit na ano. kUng iinom ng water po ay konti lang at dpt naka rest lang po. kuhanan ulit kayo ng dugo after an hour, then another extraction after one hour po ulit. For other OB nirerequest nila up to 2 hours (3 tusukan) or 3 hours (4 tusukan)

I think, it's depends po sa grams na pinapatake sayo kasi po yung sakin 75 grams ogtt lang then 8-10 hours and dapat 12 ang last na kain (kailangan daw mag midnight snack before 12) . May advice po ang laboratory tungkol jan sa ogtt.

Oral Glucose Tolerance Test. May papainom po sa inyo na concentrated sweet liquid after 1hr tsaka po kukuhanan ng dugo para i-test. Sa 1 hr na yun dun lang po bawal uminom at kumain.😊

Tanong ka sa laboratory or ospital na papagawan mo ng labs Sis. Yung iba kasi hanggang 8 hours lang pag sumobra hnd kana kukuhaan ng dugo meron naman 8- 10 hours.

5y ago

Oo ganun sa kin lumagpas ng 8 ayaw n ko kunan dugo

10hrs fasting then kukuhaan ng dugo tapos papainumin nung glucose keme tas wait another 4hrs pa kahit need kuhaan ng dugo every hour.

Ako po last kain ko nun 11pm tapos ang pagkuha sakin ng dugo 7am..8hours fasting po kasi ang nilagay sa request

nung ako di na ko kumaen ng 9 ng gabi hanggang 12 ng tanghali hanggang sa matapos ung pag kuha sayo ng dugo .

minimum of 6 hrs to 10 hrs maximum. over fasting na pag 12 hrs.

12am to 11pm bawal kumaen kahit candy or water.