Philhealth for mommy and baby

Ask ko lang po, automatic na po ba na covered ako ng philhealth ng husband ko if we’re legally married? Bale ipapaupdate nya lang po yung status nya at gagawin nya po akong dependent. At kung sakali po na covered na ako ni husband ng philhealth nya, once nanganak na ko, covered na din po ba si baby dun or hindi po? Salamat po sa sasagot.

3 Replies

kahit naman hindi ipa update as dependent basta may marriage contract automatic na covered ka then mauupdate na po yun ..may fifill upan kalang sa ospital ..

1y ago

pwede pala un mii lahit hindi naka declared as dependent as long as married tlga then sa hospital nlng hihingan supporting documents ganun po ba? how about po laya kapag sa lying in same thing rin?

Covered na basta naka dependent kana.

yes, covered kayo both.

Related Articles