Gestational diabetes..

Ask ko lang po ano po pwedeng kainin ng may gestational diabetes.. ? Ang bread po ba pwede? And sa mga fruits ano po kaya pwede?

18 Replies

Better po if magconsult kayo sa dietician. Tuturuan kayo ng carbohydrate exchange. Yung kung anu ang magkakatumbas na dami ng carbs. Kasi sa diabetes, carbs (including sweets and fruits) talaga ang kinocontrol.

Half rice lang ako per meal more on ulam at gulay,tpos snacks ko wheat bread 2pcs or wheat crackers.nag okra water din ako.sa fruits avocado at small banana lng ako

5y ago

After ko hugasan mga 2pcs okra islice ko sa gitna at inilalagay sa tumbler with water.then iref mo sa gabi at pagkagising sa umaga ko iniinom.

Sa fruits portion lng po kakainin nyo sa isang meal.wag po isang buo.sa bread po wheat bread po mganda.tpos brown rice po gamitin nyo kesa sa white.

Ganyan din ako noon, advice ng dietician ko bawal ang bread po.. puro okra po ako noon taz konting kanin, effective naman.. bumaba blood sugar ko.

5y ago

Pwede rin po.. pero careful po tayo, dapat kumain sa tamang oras baka magka ulcer. Kasi after pagka panganak ko hindi pwedeng maging busog sumasakit tiyan ko taz sumusuka ako. Pero ngayon okay na ako.

Brown rice, whole wheat bread, no sugar, 1 pisngi lang ng mangga, vegetables lalo na ampalaya and okra, drink lots of water

Avocado ang walang sugar content yun din po ang pinakamagandang prutas sa buntis kasi madaming vits and folic acid na din

Wheat bread lang..pde po mgfruits pero limited lang po dapat ang pagkain kasi may fruits na matamis na din po..

Ererefer po kayo sa endo mommy kung anu dapat kainin, pwede din po ang melon sa fruits pag rice brown rice po,

Okra po super effective, Nag ulam ako nyan a day before ako mag Ogtt, tapos super bumaba sugar ko hehe

Ang alam ko po sa fruits strawberry and avocado, super baba kasi ng sugat content nun