Tubig for baby ?

Ask ko lang mga ka mommies. Pwede na ba ang tubig kay baby? Kasi sinabihan ako ng pedia na painumin sya ng water kahit 1/2 oz. Kaso mejo worried kasi ako sabi kasi bawal pa ang water sa baby. ? Ano po ba talaga? My baby is 1 month old po. Salamat po

13 Replies

😅dpende yata sa situation sis. Pero d advisable tubig. Pero my patient kmi before pinapainom ng Dr. Ng water pero sip lng mga 9ml mahigit sa isang kutsara kc d n siya pwede padedei ng ilang oras prior sa operation so pinayagan namn pero tubig inulit ko pa Kung tubig tlaga.. napatingin siya skin haha SBI Niya "yes mam tubig Po pero 9ml lng".. other than that wla n ko na encounter n pwede.. Kung Breastmilk nmn iniinom Niya 90%water n din un

Dpende rin tlg. Ako rin sinabihan ng pedia na painumin si baby ng water but d nya sinabi ung true reason n low Milk supply ako.. D ko xa binigyan ng water. 1st we tried bottle feeding ng breast milk pr macheck gaano karami ung nid ni LO per feeding. Now mix feeding xa. 😔

Yung sa mga anak ko newborn palang sila pinapainom ko na ng water after feeding. Yun din sabi ng pedia nila sakin. Nothing happened naman sa 1st born ko. 4yrs old na sya.😊 Pero yung bunso ko 3weeks plng.😊

Sinabi naman pala ng pedia bakit nagdadalawang isip ka pa kung susundin mo o hindi? Iba iba kasi yung cases ng mga babies, in your case baka dehydrated or something. Tinanong mo ba bakit need painumin ng water?

nabasa ko rin yan tungkol sa water intoxication, may pedia din na nagsabi sakin na pwede basta konti lang pero syempre choice ko pa rin. hindi ko sya pinagtubig nung mga ganung month pa si baby.

Nooooo!!!! Hindi ko magets bakit. Ang dami pong cases na namamatay ang bata dahil sa pagbibigay ng tubig.

Baby ko pinapainom ko nga tubig through dropper. Kahit once lang sa tanghali. Lalo pag sobrang init

Pag nag foformula need ng water ni baby 😊 pero kung pure breast-feeding naman no need.

Basa po kayo about water intoxication

Sundin mo kung ano advice ng pedia