SSS MATERNITY NOTIFICATION

Hello mommies, ask ko lang pano kayo nakapag submit ng maternity notif? Nagtry na kc ako sa sss branches sabi online daw. Pag tinry ko naman online, nakalagay lng for self employed, ofw, voluntary and non working lang tinatanggap. Wala kc hr na mag aasikaso sa company namin. Di ko na alm pano gagawin. #advicepls #pleasehelp

SSS MATERNITY NOTIFICATION
7 Replies

hr nio ang dapat magasikaso niyan. if balak mong magvoluntary make sure hindi mag overlap yung employed at voluntary status mo kasi mahihirapan ka niyan magfile ng mat ben. that's what happened sa nakasabay ko sa sss filing na buntis.

3y ago

what do u mean nagoverlap po?

Hi Mommy if employed ka po , ang company dapat magsubmit thru SSS online. May sariling online account ang mga Employers sa SSS. If wala kayo HR baka you can check with admin or accounting?

pwede naman po i voluntary since ikaw naman magpafile wala naman daw pong kaso ung since for notification lang naman siya importante po nakapag file napo kayo mat 1

pag di nyo namn maapply sa hr nyo i voluntary mo kaso ikaw mag huhulog nun para mag notif ka sa app .... sayang din hulog kasi employed ka po e .

Pag employed kase mommy company po talaga nagfafile ng notification tsaka mas madami pong requirements pagkeclaim

3y ago

Change status ka mommy. Bayad ka po voluntary.

Pag employed ka po company na po mag aasikaso nyan mamsh.

Yung company po ang magffile nyan.