Agree ba kayo na mas okay na hayaang maligo sa pawis si baby habang natutulog sa gabi?

Hi! Ask ko lang. Hindi kami nagkakasundo ng biyenan ko when it comes to my baby sleeping with the electric fan on. Sabi ng biyenan ko mas maganda raw na pagpawisan si baby habang natutulog. Naaawa naman ako sa baby ko kung hahayaan ko siyang initin at pagpawisan habang natutulog kaya nag-e-electric fan kami. Sa araw naman, lagi naman siya pinagpapawisan dahil lagi naming pinaglalakad. Kaya, aree ba kayo na mas okay na hayaang maligo sa pawis si baby habang natutulog sa gabi? Sabi kasi ng Mama ko, puwedeng maging sanhi ng pneumonia lalo kapag natuyuan ng pawis si baby. Ang issue ko naman kasi, lagi nilang pinaparamdam tsaka minsan na ring sinabi na magastos kami sa kuryente dahil magdamag daw kami naka-electric fan. Tuwing matutulog si baby naka-electric fan. Alam ko namang mahiya kaya kapag ako lang sa kwarto kahit sobrang init, hindi ako nag-e-electric fan. Kapag lang talaga natutulog si baby. Let me know your thoughts po. Salamat!

16 Replies

no mii hindi dapat ganon kung makakapag reklamo lang si baby. baka nag reklamo na yan. kahit adult nga hindi dapat natutuyuan ng pawis baby pa kaya. inlaws ko rin ayw na nakatutok kay baby efan e jusko yung kwarto naman eh wala ni isang maliit na bintana kay init init. binawal pa na ipag kutchon ko si baby manipis na kutson lang naman dahil kami ni hub sa makapal, kaya nag ending may minsang nauutog si baby sa sahig e puzzle mat lang gamit nya na may sapin kaya umiiyak parin. init na init sa manipis na kutson pero ayaw magpa electric fan josko. kaya ako sisikapin kong makabukod na talaga 😥same din sayo mii mas comfortable yung ikaw lang ang reyna sa isang bahay.

Hindi po pwedeng hayaan na matuyuan ng pawis si baby. Para po sa peaceful life, I suggest po na sikapin niyo pong bumukod ng asawa ninyo para po sa inyong peace of mind. Mahirap talaga may nangiengielam sa pagpapalaki ng baby. Marami kang maririnig na turo, side comments and opinions na hindi naman pwede kay baby. Plus ‘yung mga pagpapalakad pa sa bahay gaya ng konsumo sa kuryente. Sa OB or sa pedia advices po kayo makinig mhie.

Mii, baka magkasakit po si baby kung papabayaan natin maligo at matuyuan ng pawis pneumonia po ang kapalit sa pagtititpid ng kuryente at mas malaki ang magagastos pag nangyari yun. And for sure hi di rin magiging comfortable si baby sa init, tayo n nga langpag nainitan ng eelctric fan what more si baby. Maganda rin po sigro ma discuss nyo ito ni hubby.

kabaliktaran ng byenan mo ang byenan ko..nung new born palang ang baby ko gusto nya nakatutok sa crib ung fan,kasi dw mainit at naiinitan ang apo nya papawisan dw,pero ang sabi ko dapat nkapaikot lang 😅.,ending pa bumili pa ng aircon ang asawa ko para sa room namin jusme.,at kpag nsa baba kmi may electric fan na may clip fan pa dahil sa init.,

Hindi po pwedeng hinahayaang natutuyuan na lang ng pawis si baby. Kawawa lang po yan kapag nagka-rashes. Basta naka-spin lang yung electricfan kasi baka mahirapan si baby huminga kung nakatutok. Pwede rin magka-nasal congestion at yung alikabok eh sa kanya rin diretso.

sorry to say this mums mahirap tlga pag kasama mo ang byanan mo kc mostly ang advices nila ang masu²nod kahit Di nmn Tama..😭😭😭 pneumonia ang pnka delikado Dyan mum..lalo mainit panahon Baka magka bungang araw Yan Wawa nmn...ikaw dpt masu²nod mums

Grabe mga byenan na ganyan. Bakit naman ganon parang wala na sa lugar yung mga pamahiin nila.. Walang masama maniwala pero pag ganyan parang di na tama. Kakaloka, nakakaawa nlang mga baby 😔

kawawa naman si baby momsh. Tayo ngang adults nakaka irita pag super init na mga baby pa kaya. Your baby, your rule momsh. Di magandang pag pawisan nang sobra ang baby.

you know what's best for your baby mommy. hindi maganda hayaan yung pawis ng baby baka maglead sa serious na sakit like pneumonia.

8mo ago

myth lang po yung sinasabing magkaka pneumonia ang baby kapag natuyuan ng pawis sa likod. pero hindi rin magandang hinahayaang matuyuan sila ng pawis. mainam din pong naka electricfan si baby basta hindi naka steady. pwede ho kayong manuod ng mga videos ng mga pedia doctors.

kung nag rereklamo po sila sa kuryente na magastos i recommend po gamit kayo ng clip fan, mas less po yung pag consume non kesa sa electricfan.