sss self employed or voluntary..

ask ko lang cno po dito ang sss member pero self employed or voluntary lng like me... hm po naclaim nyon sa sss maternity idea or estimate lng po.. 1st time ko kc mag apply.. total 36 months ang hulog ko pero maliit lng contribution ko kc d naman ako employed.. Cs rin po ako oct. Ang due ko.... tnx po sa sasagot.

2 Replies

Depende po ang computation sa contributions na hinulog nyo mommy. Yung 6 highest contribution sa qualifying period mo po ang pagbabasehan ni SSS. Kaya kahit same kayo voluntary, kung iba naman po ang amount na hinulog nyo is magkaiba pa rin po ang amount na makukuha nyo.

depende sa amount na hulog kung ano ung katumbas na monthly salary credit nun. then iccompute. 3-6mos na qualified contribution lng niccount. depende kelan ang due date. kya mgkakaiba iba ang amount ng claim