#AskDok LIVE: Sasagutin ng PEDIA ang mga tanong ninyo!

On March 25, 7-9pm, sasagutin ni DR. CRISTAL LAQUINDANUM, isang pediatrician, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng inyong anak! Ang topic po this week: Paano masisiguro ang health ni baby ngayong panahon ng enhanced community quarantine. Abangan sa ANNOUNCEMENTS topic ang official post kung saan sasagot si Dok. May naiisip na ba kayo na mga tanong para sa kaniya? TANDAAN: Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito kaya't huwag kalimutang mag tune in sa scheduled date and time.

#AskDok LIVE: Sasagutin ng PEDIA ang mga tanong ninyo!
70 Replies

Hello po Dr. Cristal. yong baby ko po 8 months na pero hindi pa nagpapakita ng interest para tumayo or umupo magisa.... pero nakakataob n po sya at nakakabalik na din... yong gapang nya pa atras pero more on sa paa at pwet lang ginagamit nya parang hirap sya umabante hindi nya p kaya katawan nya. hindi naman sya mataba. baka yon ang naiisip kong problem baka kulang sya ng muscle.... pero hindi naman sya under weight.... yong mga kasabayan nya baby nakakapaglakad lakad na hinahawakan lang... baka late lang tlga baby ko... after ng quarantine papacheck up ko sa pedia para mapa check din if may problem sya sa motor skills.... nakakaupo naman sya basta hawak lang.... sa palagay po ninyo wala namang problem sa baby ko? at isa pa pong problem namin is yong pagpoops nya. hindi na everyday... matigas yong poops nya kaya nilagyan namin ng supositories para maidumi nya kasi matigas poops nya... every two days pag di sya nadumi. suggestion ng ibang nanay... dagdagan daw water ng formula milk nya... pinapainum ko naman ng tubig ... dati po everyday naman poops nya.. 3 times ng matigas poops nya. ano po dapat kong gawin para bumalik sa normal yong pag poops nya? THANKS po

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Hi dra. 3 days na po my colic baby ko nakaka.awa na po we tried giving him restime drops 0.5 pero parang d po effective anti-colic bottle po nya, ginawa na po namin lahat ng home remedies recommended online sa mga article but no success po, s26 gold po gatas niya un po kaya ang problema allergic kya siya? Going 7 weeks old palang po siya Kinunan ko po ng pic ung poop niya. Sana po masagot niyo. Anu po best recommendation niyo. Tsaka doc hindi po kmi naka pag pabakuna sa kanya pra dun sa 6 weeks nya dahil sa quarantine sarado po clinic tsaka health center natatakot din nmn po lumabas din. Anu din po maganda gawin? Salamat doc. Pasenxa na po sa mga mandidiri sa pics worried mama lang po.

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Good day dok ask q lng po kc ung baby q dati 2 or 3 days lng ang tagal ng pagitan ng pag poops nya mnsan every day pro ngaun umabot na ng 1week umiinom nman sya ng tubig my baby is turning 8 months pure breastfeeding po sya until now worried lng po kc aq sa pagpoops nya last week nilagyan nmin sapositori pra mkapoops sya kc iyak sya ng iyak nun kc matigas na ung poops nya tpos ngaun ulit how many days na nman di pa sya nagpoops after nung huling poops nya na nilagyan nmin sya ng sepositori. kumakain na po sya cerelac at fruits. thank you sna masagot dok qng my dpat aqng gawin. tsaka dok ok lng nman po ung vitamins nya na ceelin at growee dti po kc ceelin at tiki tiki..

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Hello doc tanong lang po.. normal lang po nalagas buhok ni baby? Cetaphil po gamit ko sa buhok nya hinahaluan ko konting tubig para mild lang tlga.. cetaphil gentle cleanser at cetaphil shampoo po tlga. Tanong ko pa po, lagi mabaho utot ni baby.. dahil po ba sa gatas nya? Nan opti pro po normal lang po ba na matakaw sya magdede pero d ganun kataba? Pero ramdam ko nabigat naman kahit panu, e kami ng asawa ko tabain. Mixed po sya.. salamat po sa pagsagot. God Bless po

4y ago

Thanks po..

Good evening po doc,May ask Lang po ako dapat po kase bakuna po ng baby ko nung March 18 para po doon sa 2nd dose ng pulmonya,meningitis 7 months na po sya doc eh hndi na nga po natuloy dahil po sa quarantine paano po ba ito doc mkakaapekto po ba yun sa kalusugan nya,tyaka doc ask ko lng din po kase inuubo po sya matigas po pero madalang ko lng nmn po marinig d ko po sya mgawa ipa checkup dahil nga po sa quarantine paano po ba ito doc?

4y ago

Good evening po doc,May ask Lang po ako dapat po kase bakuna po ng baby ko nung March 18 para po doon sa 2nd dose ng pulmonya,meningitis 7 months na po sya doc eh hndi na nga po natuloy dahil po sa quarantine paano po ba ito doc mkakaapekto po ba yun sa kalusugan nya,tyaka doc ask ko lng din po kase inuubo po sya matigas po pero madalang ko lng nmn po marinig d ko po sya mgawa ipa checkup dahil nga po sa quarantine paano po ba ito doc?

Good evening, doc! My son is two months old. He doesn't seem to gain weight kahit ano po gawin ko. He has vitamins and vaccinations, I have my supplements. He's improved in all aspects and has hit every milestones a two-month old would except his weight. I've been breastfeeding him since day 1. I don't know kung paano pa iimprove ang weight nya given the situation now. Also, could this be just growth spurt? Thank you, doc, and God bless!

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Dra., 7 wks old po c baby, pero may konti pa pong parang madilaw sa eyes pag tinitigan mabuti pero sa body po nya ay OK na hindi na madilaw. Hindi po namin xa mapaarawan ng madalas dati dahil sa amihan, nung na tapos po ang amihan tyka lang namin xa napaarawan, kaya lang po hindi din everyday. Then ngaun po nung nagka covid19 ay hindi na namin xa inilabas para mapaarawan. May msama po bang epekto in sa kalusugan nya? Salamat po

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Hi Doc, ask ko lang po kung need ba ni baby ng vitamins na iron or sangobion ba ay ok or hind need? Mixed feeding po sia. At inuubo rin po pala si baby 1/6months po 1 week na ubo. Before kasi me runny nose sia at pinatsek up nmn namin sa center at bngyan rin ng med after that nawala na rin yong sipon pero yun nga po inuubo nnmn. Sabi nmn sa center bka raw allergy binigyan din po ng ascorbic,cirtizine nd phenyl.

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Doc,,cancel po kc ang check up q ngyon dahil s covid19...paubos n po kc vitamins n reseta sken ng ob q,. Wala naman pong ganung brand s mga drugstore,s clinic lng daw ng ob mbibili yun...ok lng po kaya qng ma stop aq mag-intake ng vitamins?..calcium saka ferrous po iniinom q..saka po,wala po aq doppler para mamonitor heartbeat ni baby,ok lng po b n gawing basihan qnlng ang pggalaw ni baby? 27wks po

4y ago

hello po! ito po ang official thread: https://community.theasianparent.com/q/ask-dok-0325-cristal-laquindanum-official/1844083 Diyan po sasagot si Dok ng mga tanong po. Thank you!

Ask lang ako Doc. 42 years old na po ako gusto ko po mgka anak pa ng isa, kahit babae manlang. May anak po ako dalawa puro lalaki 17yrs old ang panganay 15yrs old ang youngest. Tanong kulang doc. Mgkakaanak pa po ako? Actually doc. Single mo ako, may bf ako.. gusto ko lang mganak doc. Ano po dapat kung gawin.. ano po vitamines na e take ko para mabuntis ako. Thank you..

4y ago

If you mind po, how can i know sa sagot ni doc.. sa tanong ko