Sore breasts

Anyone po na nakakalam kung paano maibsan ung sakit ng dede? Hindi po kasi nakukuha ni baby masyado ung milk sa breast ko, kaya sobrang tigas po nya & sobrang sakit. Nagpump nadin ako kaso parang mas tumigas lalo e. Ano pong pwedeng gawin ko para maibsan ung sakit? tia

11 Replies

if milk clogs problema mo, maligo ka Ng warm water tas massage mo Yung gatas para lumabas or ibabad mo Yung Dede mo sa Kung anong level Ng init pinaka Kaya mo tas lagyan mo Ng Asin (mas mabuti if Epsom salt) lalabas Yung gatas mo nun. if di parin mawala Ang tigas try mo mag take Ng sunflower lecithin. if lahat Yan di pa Rin nawala mag tigas Ng breasts mo mas mabuti magpacheck ka na

warm compress po mamsh using towel. patong mo lang sa ibabw ng breast mo 5-10mins. or take warm shower with gentle breast massage before breast feeding. after feeding naman po cold compress 15-20mins to reduce swelling and inflammation

search ka sa youtube mommy i hot compress mo at ipump laking tulong po but wag ka gagamit ng pump na glass like baby flo bili ka sa shopee dula & spectra na manual pump maganda din

Magpacheck up po kayo agad mommy... kc may tendency na magkaroon ng nana sa loob yung dede niyo lalo na kung d nagmimilk si baby...

Much bitter na magpa check up ka mommy para saganon malaman mo kong may problema and maagapan agad.

May mga nabibiling nipple Cream mommy, para hindi din nag dry yung nipples mo.

palagi mung pa dedehin yung bebe mu para hndi tumitigas yung dede mu.

hot compress lang at massage at palagi lang ipadede..

warm compress ang massage. hand express mo din.

sa Baguio, meron pong lactation spa :)