asawa

Anong tawag nyo sa partner nyo ? F hndi nmn kayo kasal ? Hahaha Di lang talaga ako comfortable na tawagin syang asawa since di pa nmn kme kasal ?

219 Replies

Bihira naman yung mag asawa na kahit kasal man o hindi na nag tatawagan ng ASAWA KO 😊 pansin ko lang din may ibat ibang tawagan ang mag asawa, pero kasal man o hindi nasa inyo na yun kung pano nyo ituring ang isat isa meron din kasal nga pero parang di asawa ang turing sayo. Tsaka sa batas pag matagal na kayo nag sasama at may anak kayo kinikilala kanadin ng batas as asawa or partner ang kaibahan lang wala kayong conjugal property, hindi ka pwede sa mga benefits like sss or philhealth ng asawa mo lalo kung gagamitin sa panganganak.

Saken lang... Hindi mo naman kasi matatawag na "asawa" kung di kayo kasal .. i had a same feeling sayo momhs.. 3 years kame ng asawa kong arabo and he kept saying na "wife" nya ako sabi ko di pa tayo kasal.. dinederecho ko sya .. last year we got married finally.. then doon ko talaga natatawag na syang "asawa.. husband" in front of people . Madami kasi kabayan sa UAE asawa tawag sa mga jowa nila.. pero pag narinig iba na asawa tawag sa jowa sila din naman namimintas kesyo di kasal.. kesyo kabit.. hayyyu

(LOVE) LAB or (DARLING) dalleng,, lang di kami masyado nag aaway or nagkakasagutan.. tampuhan lang at nagkakaayos kaagad di kami kasal mag 2years palang kami sa january pero matagal ng nag uusap nung nanliligaw siya para ko lang siyang kuya. kaya para lang kaming magtropa ngayon na mag live in partner sana mas lalo pang maging strong pagsasama namin kasi mag 2years na kami sa kabuwanan ko 😉😇😍😘❤

Partner tawag ko sa kanya formally, pero sya ina-address nya ako as misis pag sa ibang tao. Sa mga kamag anak nya like lola, tiya at parents we are recognized as mag asawa tawagan naman namin babe, beb, mommy/dad. I felt awkward din sa una pero eventually nasasanay na rin ako. Minsan nga di pa rin ako makapaniwala na may asawa na ako 😂 Oversharing. Sorry, pero you'll get me. 😊

Hindi pa kami kasal at Hindi ako comfortable na tawagin sya Asawa because I know to myself na I have no rights. 🙁 Pero Ang mga nanay at tatay at mga byenan ko mag Asawa Ang turing samin dalwa Ng partner ko. Partner lang talaga tawag ko sa BF ko mas safe pag ganun Kasi mas masakit pag marinig ko pa sa iba tao na bakit Asawa tawag ko kasal ba kami??? parang sampal Yun Ng KATOTOHANAN. 😂

We have same case, di pa kami kasal we are engaged. But we have our baby girl. She’s 5 months rn. Sanayan lang siguro, we call each other as mommy and daddy. (even before na mag gf and bf pa lang kame) I don’t know, why we are comfortable about it. Nung first year pa lang namin we called each other as babe” it turned daddy and mommy kahit wala pa kaming baby no’n.

4y ago

Same. engaged na dn kami. still waiting sa araw ng kasal but now priorities muna esp c baby

Tawagan namin is honey/hon. Pero ayokong tinatawag na asawa or mag asawa kami.. if may nagtatanong sa kin or nababanggit syA sabi ko lang jowa ko ganun.. nakakailang naman kc naangkinin na asawa malay ko ba kung bigla nya maisipan sumama or mag asawa sa iba.. wala naman ako laban dun kahit may anak pa kami wala ako karapatan ganun..

nasa sa inyo naman po yon kung saan po kayo komportableng dalawa. pero parang if 5yrs and above naman na po kayong nagsasama ni partner, it is considered naman na po as common law husband/wife.. naglive in din po kami ng mister ko for 7yrs, then last year lang kami kinasal. hehe.. noon hanggang ngayon, tinatawag ko padin syang jowa. 🤣

dati nung sobrang bago palang kami .. byy.. (baby) tapos nung medyo matagal na kami (bebeloves ) hanggang sa tumagal kami ng hanggang 4yrs .. un pa rin .. at ngayun may baby na kami hindi na un tawagan namin kasi sabi namin .. hindi na namin baby ang isat isa kaya daddy and mommy na kasi magiging daddy na sya 😂😍

Jowa kc hindi pa kami kasal.para sa akin kc pag tinawag mong asawa dapat may papeles kang hawak.at the same time pag nag fill up k ng document hindi mo pwede ilagay ung apelyido nya.wala din nmn nakalagay sa cvil status n live in so pag nilagay mo married hahanapan k ng patunay.para sa akin lang nmn.rrspect