?

Sobra po ba higpit ng mama ko di daw mssundan baby nmin ng asawa ko hanggat di kme kasal at di rin kme magsasama ?pa help po ?

53 Replies

Ganyan din ako dahil 19 lang ako. Mas maganda ng sundin ung mama mo mamsh kasi tama naman siya, at mapag aantay nan parin yung 2nd baby on the right time mahirap na kasi pag nasundan, kawawa din lang yung mga anak niyo kung sakaling walang mag aalaga pa. If ever man bata pa po kayo, it is the right and bestest way to obey muna kasi we have disappointed our parents so much. Kaya yan mamsh. Tiis lang kung di kaya eh mag avail ka nalang ng contraseotive sa nearest RHU sa inyo 😊

Yung final decision is nasayo pa rin naman, kahit gaano pa kahigpit mom mo. Pero I hope na sana pakinggan mo at sundin mo siya, kasi i believe gusto lang masiguro ng mama mo ang kapakanan mo at ng baby mo. Pero i hope din na kung magpapakasal ka na sa partner mo, eh dahil handa na kayo magsama at mahal niyo tlga ang isa't isa, hindi dahil may anak kayo or dahil napilitan lang dahil yun gusto ng magulang niyo.

May point nmn mom mo sis, kase baka mamaya anak lang kayo ng anak tapos wala kayong balak magpakasal, or kung hindi naman syempre bago niyo maisipan mag anak ulit dapat magsama na kayo kase responsibilidad na kayo ng mga anak mo ng partner mo, and bago niyo maisipan mag baby ulit dapat maisip niyo muna magpakasal ibigsabihin kase nun tinatanggap niyo yung mga responsibilidad niyo sa mga bata at sa isa't isa ☺

may point mother mo, sabi nga nla, mother knows best. kasi what if (wag naman sana) ngkababy kayo ult tpos iniwan na kau ng partner mo, ikw kawawa. sinisigurado lang nya kinabukasan mo at ng mga apo nya. so, gawa nlng kayo praan na mapakasal kau khit sa civil, mas ok un, gawa rn paraan partner mo kasi sya lalaki kung gusto nyang makasama na kau. wag mastress, pray lng ☺️

I believe you're a mom na din po? Try to put yourself on your mom's position.. Definitely, you will understand na as a mom, you only want ng makakabuti para sa anak mo.. She may not be able to put the right words to explain, pero most likely, yung gusto lang ng mama mo is ipaintindi sayo na iba pa din kapag may blessing from the Lord yung pagsasama nyo ni partner.

Baka po kasi minor kapa? As a parent, ganyan talaga. Iniisip din nila yung magiging pamilya nyo. Baka kasi di nyo po kayanin pag nagsama kayo, mahirap po. Kausapin nyo po ng nobyo nyo ang parents nyo if you really want to live seperate without your parents :) Wag kapo ma stress momsh. Si baby baka mapano.

Parang sinumpa nya kayo ah. Hehe! Pero hindi sya sobrang mahigpit. Mahal ka nya at concerned lang sya sayo dahil ikaw yung babae. Masakit sa magulang natin na mabuntis ang anak na babae nang hindi pa kasal kaya nya nasabe yun. Ano ba dahilan nyo bakit hindi kayo nagsasama at hindi pa nagpapakasal?

minsan akala lang ntn napakahigpit nila at ska pakialamera sa buhay ntn, pero para rin sa atin ung mga sinasabi nila. totoo ung kasabihan na. "papunta ka pa lang, pabalik na ako". sa hirap ng buhay ngayon. pinoprotektahan ka lang nya at ginaguide ka lang nya sa magiging buhay mo kung sakali.

Baka naman teen ka pa and nakaapelido ba si baby kay daddy? Kase mahirap na if baka bigla makabuo kayo ulit then baka iwan ka bigla. Mahirap din kung nakapangalan si baby kay daddy then nakahanap ka ng bago mahirao ayusin mga papers dun para masunod si baby sa bago mapapangasawa mo

Living together and having a sexual relationship outside of marriage is already a curse.. Galing ako dyan.. And we chose to get married to break the bondage of sin.. So there is no point arguing with your mom because she is right at the 1st place..