Anong mas ideal, bumili ng 2nd hand na sasakyan or brand new car?

10 Replies

Kung may pera ka naman at wala ng ibang kailangan pang bilhin go for the brand new. kasi kahit sobrang depreciate ang price ng 2nd hand, di ka parin sure kung well maintained ba ng may ari yun car. so mas Ideal parin yung Brand new dahil sasakyan na lang yun at di ka na bbgyan ng sakit sa ulo.

7y ago

I agree. kasi mahirap maka tsyamba ng 2nd hand na maayos na maayos talaga. pwera na lang kung may kakilala kang seller ng 2nd hands

Importante po ang may kotse sa panahon ngayon lalo na kung may mga bata. Depende po sa kakayanan pang financial. Kung sa tantsa nyo po ay hindi kakayanin ang monthly na hulog ay huwag po ipilit. Madami pong 2nd hand na kotse na below 100k na maayos naman po.

My husband prefers brand new para less sakit ng ulo and bulsa. He's been into buy and sell na before and alam nya mga sakit ng second hand cars unless may magaling kang technician. But overall, brand new na lang din if you have the budget.

According to the Uber drivers marami na talagang affordable na car loan ngayon -- visit different dealers so you know what's out there and ano ang best deal.

Mas ok na ang brand new para hindi ka mamroblema sa maintenance. Wala ka din assurance kung gaano tatagal sayo ang second hand car.

If afford naman ang monthly ammortization, go for brand new na. Mas tatagal pa sayo.

Unless marunong po kayo tumingin ng car, i suggest brand new 😊

Brand new for me. Less hassle for the maintenance.

Mas ok ang brandnew car for me

mas okay amg brand new car