Anong gagawin nyo if marinig nyong mag cuss ang anak nyo?

8 Replies

BUkod sa atin dapat aware din ung mga nakakasama ng anak natin na dapat hindi iencourage ung pagsasalita ng bad words. Napansin ko kasi sa pamangkin ko may sinabi sya bad words sa reunion namin dahil cute at mataba nagtawanan ung mga relatives so iniisip ngayon ng bata na ok lang ung sinabi niya

.for me in the first place hnd naman nila masasabi kung hnd maririnig, ill ask first kung saan narinig, then tell him its not good kasi kung papaluin agad mashock cla kung bakit un natin ginawa, the second time or third times sasabihin it means sinadya na nia un kaya dapat na disiplinahin

First, ask kung san narinig or natutunan lalo na kung wala namang nagmumura sa bahay. If sa mag napapanuod, bawal na agad ang program na yun, then sabihing wag na ulitin and explain why it is not good.

Tatanungin ko muna kung saan nya natutunan yun at kung alam nya ang ibig sabihin ng word na yun. Ipapaliwanag ko din na ang pagmumura ay hindi maganda at kasalanan.

Ako dati nasasampal ako on the spot ng nanay ko kapag narinig akong mag mura. Ngayon hindi na pwede yung mga ganyan, Masinsinang usapan na lang ang pwede.

7y ago

Same here. Palo ang katumbas ng mura noon.

Ginagalitan ko naiyak pagkatapos nya umiyak explain ko na din na masama yun nadugo ang bibig pag nagmumura naririnig kasi minsan sa ibang tao din

Straight to the point ako: "Don't say that again. That's not nice at all. I will not happy with you saying that word."

Buti binasa kong mabuti akala ko paano kung marinig mong may crush na ang anak mo. Aba magagalit ako! Haha