Balakubak

Ano pong gamot nito pabalik balik lang kasi sya sa baby ko ilang linggo n rin kaya ng worry na ako please help.Salamat:)

Balakubak
29 Replies

Yung ginawa namin before may ganyan din si baby, bago sya maligo nilalagyan namin ng baby oil yung part na may ganyan at habang naliligo gumagamit kami ng cotton buds, sobrang careful kasi mabilis po mamula. At after maligo mejo malambot na po yan, dahan dahan din pagtanggal gamit cotton buds, after 3days nawala. Tyaga lang at ingat po.

Cradle cap po tawag dyan mommy. Medyo common din na nagkakaganyan newborn babies. Advise ng pedia pahiran ng oil overnight para pag naligo kinabukasan medyo maglessen. Ganyan din ngayon ang baby ko. Pero di naman yan sya makati, kumbaga part sa hormonal changes ni baby kasi kagaling palang nya sa tiyan natin.

Everyday ligo mamsh.. pag gabi pahidan mo ng oil(sa gabi mo lng po sya pahidan ha) para kinabukasan pag papaliguan sya meju kuskusan mo sya ng malambot na tela/bimpo. Wag masyado madiin.. ndi agad nawawala yan it tooks 3-4days or 1week..

Baby oil before maligo, para lalambot then sinusuklay ko dahandahan lng then after saka na maligo,wag mong pilitin tangalin, yung Hindi nadala sa suklay bukas nmn... Hangang na ubos na xa ☺️

di po yan balakubak mommy.. 😊 lagyan nalang baby oil before maligo.. tas after maligo try nyo tanggalin sa cotton buds ng dahan dahan para matanggal po.. para luminis ulo ni baby. ☺

4y ago

ganyan din baby ko nun everytime na nagkakaron sya ulit inuulit ko lang dn tanggalin haha hanggang sa luminis na ulo ni baby.. 😊

Cradle cap yan mommy. Baby oil po pwede pero the best po kung virgin coconut oil tapos massage mo po. Pero kung masyado ng matigas, gamit ka po ng malambot lang na brush pang baby.

Massage nyo po ng virgin coconut oil or mineral oil yung ulo ni baby bago maligo then suklayin using soft hair brush for baby. You can also use Cetaphil cleanser po momsh.

Talaga po atang ganyan ang newborn. Nagkaganyan din baby ko. Lagyan konting oil (wag masyadong madami) then rub gently. Pag medyo umangat na po, icomb nang madahan lang.

Cradle cap po tawag dyan. Wag niyo po kutkutin pls, normal yan kay baby. Basahin niyo po dito >> https://ph.theasianparent.com/cradle-cap-ni-baby

virgin coconut oil ginamit ko sa baby ko sis. Nakalbo nga sya dahil sa ganyan kaya try ko virgin coconut oil

4y ago

Thank u .Try ko bukas baby oil muna gnamit ko now.