magatas

ano po pwedeng gawin kasi kahit kadede lng ni baby ang dami paring gatas .sobrang sakit pa po na parang puputok na 2 suso ko sa sobrang daming gatas po .kahit dede namn ng dede c bby ..thnk u po

magatas
88 Replies

Ang ginagawa ko sa sobrang gatas ko after dumede sakin ni baby nagpapump ako. Tapos bumili kami breastmilk storage bag at feeding bottle sukat na pang 0-6 months..para dun isasalin yung mga naipon kong gatas sa breastmilk storage bag tapos ireref tapos isasalin sa dedehan yun kpag dedede na ulit si baby. isasalin yung breastmilk na nsa storage bag dun sa boteng dedehan nya. magpapakulo kami ng tubig at ibababad dun sa mainit na tubig yung dedehan na may breastmilk. basta nawala na yung lamig or medyo uminit init na pwede ng ipadede kay baby. nakakatulong yun lalo kapag tinutubuan ng ngipin si baby pag naiirita sya sa gums nya kasi sumasakit kinakagat nya ang nipple ng dede natin ang tendency nagsusugat ang paligid ng nipple so kung makakapagpump at maiipon yung breastmilk makakapahinga din yung nipple o utong natin lalo kapag nagsusugat na dahil sa grabeng pagdede ni baby. yung pagpapump ng gatas nakakatulong din para maistimulate ang suso na magproduce pa ng mas maraming gatas.

4y ago

yes po kung sa freezer nakalagay mas matagal pa bago mapanis dahil mapo frozen yung gats tatagal po ng hanggang 4 to 5 months yun bago mapanis ang breastmilk at mas safe kaysa sa baba ng ref kasi pagbukas bukas pinto ng ref mas madali macontaminate yung breastmilk storage bag.