Diko po sure kung lumabas na baby

Ano po kaya mangyayare kapag di nag pa raspa? 11weeks pregnant po ako tas nung july 2 nag spotting ako tas nawala naman din agad tapos nung july 6 ng madaling araw sumaskit po puson ko then dinugo ako may lumabas na buong dugo na parang mga laman tapos pagka umaga din nun nag punta ko ng OB tapos sabi paraspa daw tas di naman na tinignan mga picture ng dugo na nilabas ko tapos ayun po ayaw kopo sana mag pa raspa wla din po kasi pera ano po kayang magandang gawin para lumabas yong mga naiwan sa loob ?

Diko po sure kung lumabas na baby
22 Replies

Unang buntis ko kanunan din ako nagspotting muna sa una tapos nung pumunta ako sa ob pina transV nya ako sabi nya makukunan na ako kasi puro dugo na yung nakikita sa matres ko. Sabi nya duduguin ako na parang may buwanang dalaw kapag sobrang sakit ang cramps magpatakbo ka sa hospital pero kung kaya mo naman hayaan mo lang tapos balik ka sakin. Kinagabihan nakunan ako may lumavas din buong dugo, kinaumagahan balik agad ako sa ob binigyan nya ako ng gamot na iinumin ko good for 5days para daw mailabas ko lahat ng natitira saka kami mag ultrasound ulit. Hayun pagbalik ko ok naman. Sis kung hindi ka kampante sa opinyon ng una mong doktor kc ayon sa kwento mo parang namemera lang lipat ka po sa iba. Pero sana hindi mo po pinatagal kasi delikado nga kung may naiwan. Kung wala pong budget go sa public hospital meron naman pong indigent philhealth.

2y ago

ano po kayang gamot yung binigay sa inyo?

momi nangyari sa kin yan nung 6 weeks pa lang ako... mga lumabas sa kin na dugo na buo.. that time akala ko wala na si baby... pumunta na ko sa ospital kasi sabi ng OB ko iraraspa na nya ko... pero bago gawin yung procedure... inultrasound muna ko ng OB ko para makita kung talagang wala na nga si baby... nung inuultrasound ako my baby is still ok.. and ang ganda ng heart beat nya.. healthy sya.. its just happen na yung pwesto nya is mababa talaga kaya dinugo ako... and dahil naagapan namin.. naisalba namin si baby.. nailabas ko sya ng ayos and ngayon he is turning 7 months... better momi mag pa ultrasound ka to double check.. bka mamaya ok pa si baby...

Ako po nung nakunan niresetahan ako ng OB ko ng pampawala ng dugo na naiwan, mga 1 week po siguro inantay bago i-transvaginal kasi may dugo dugo pa ko, and meron pang buong dugo kaya itry ko pa daw ulit yung gamot ng 3 days kung madadaan pa sa gamot. Thank God! pag transV sakin nawala na siya kaya no need na iraspa. Ayoko rin kasi magparaspa kasi bukod sa masakit daw, pricey masyado. Try niyo po magpacheck up ulit po, hingi po kayo reseta, nakalimutan ko na kasi yung pangalan ng gamot medyo mahal din isang piraso pero mas okay na yun kesa magparaspa.

pacheck nyo po sa ob kung need nyo pa magparaspa or kung kaya na idaan sa gamot. nung ako po naschedule na ko ng raspa kasi di pa lumalabas si baby pero bago ako isalang lumabas si baby. ending dugo na lang ang tinanggal sa kin. possible po kayo mapoison kung di po mailalabas lahat. kasi kahit lumabas na si baby, makapal pa po ang lining ng dugo sa loob. naglabas din ako ng dugo nun mommy at ung placenta. pero niraspa pa din ako.

mommy need mo talaga mag pa raspa😥 kase malaki yung possibility na maapektuhan ka like malason or what yung katawan mo kase yung friend ko niraspa sya kase nakunan sya then sabi ng doctor nya buti nalang nagparaspa agad sya dahil may mga dugo pa na naiwan sa loob nya. then look eto yung baby nya and dugo na nakuha sa kanya. ps: may permission naman yan ng friend ko na ishare ko picture ng baby nya.

ako may lumabas skin ng ganyn din.. pinaka Kita ko sa ob tas Pina ultrasound nya ko kaya nung nakita nya results ng ultrasound nag reseta sya ng 2 gamot good for 7 days sbi nya ubusin ko muna daw tas papa ultrasound nya ko ulit if super linis na pra nd an need ng raspa ... .. good thing after 7 days ni trans v ako malinis na kaya no need na raspa at after one month buntis nako ulit

2y ago

oo sis cefalexin pra sa bisa and Mercot/mergot pampalinis

I was scheduled po para magparaspa nung nagka blighted ovum ako pero nung tinigil ung pampakapit, nagnatural miscarry ako. Nung nag ultrasound ako, nalabas ko na lahat and bumalik na sa dati ung uterus ko si di na tinuloy. Pero nung nag fetal demise miscarriage ako, raspa talaga kase di lumabas. Kailangan pacheck nyo po if natanggal talaga lahat, mas delikado po if hindi nalinis lahat

2y ago

Same tayo sis blighted ovum din ako last year di na ko niraspa tinigil ko lang ung duphaston after ng 2nd transvi ko nung wala talaga nakita then nagnatural misc na din ako and sabi OB ko mag PT ulit ako after 2 weeks pag negative na ok na un. Idk why di ako inadvised for Raspa maybe because BO kasi xa

Nakunan din ako last 2 years 🥺 Wala ako ginawa , wala ding raspa 😔 Ang sabi naman daw ksi kpag nailabas naman daw lahat ng dugo ok na daw po kapag naman daw non stop yung bleeding it’s marami pang dugo na nasa loob at ayun nga pwedi mo ikamatay (lason) .

Mamsh paraspa ka hindi pwedeng hindi. May kaibigan ako dati namatay dahil hindi naraspa nalason siya😥 kung wala kang pera sa public hospitals ka pa raspa kelangan mo palinis yan para safe ka.

2y ago

paultrasound ka mommy. kasi makikita dun kung lumabas na lahat at pwedeng my itake ka nalang na gamot para lumabas ung mga naiwan pero if sabihin na need ka talagang iraspa paraspa ka kasi it might result to some complications kapag napabayaan mo yan kung wala kang pero go to the nearest public hospital wala ka naman babayaran as long as my philhealth ka,. kasi nung unang nakunan ako niraspa ako sa public hosp. ginamit ko phil health ko wala kami binayaran nagfile din ako ng sss mat sa miscarriage ko and my natanggap ako

Paraspa ka, mahirap di malinisan ang loob. Maari ka magkaimpeksyon, mas magastos pa yung magging sakit at gamutan mo nyan kung di ka magpaparaspa. Pa raspa ka sa public gamitin ang philhealth kung mayron. Wag pabayaan ang sarili