Help

Ano po ba yung dapat kong gawin kapag nagmumuta yung mata ni baby.? Unang baby ko po kase siya eh nag aalala lang po ako kase namumula at nagmumuta yung left side na mata niya. 10 days old palang po siya . Tapos parang hirap siya idilat yung mata niya na yun ??Sana po matulungan nyoko ?

20 Replies

ganyan po yung bunso ko nung pinanganak ko sya..pinacheck-up ko pedia..ansabi ngkkganyan dw ang baby dhil ngkaron ng UTI si mommy nung nagbubuntis or infection..sabi po ng pedia i-massage dw po ng bahagya lang yung part ng mata mlapit sa ilong pataas po sa ibabaw ng kilay..mild lang po ang pgmassage..bhagyang pagppress lang po turo ni pedia samin. Nawala nmn po sya agad...but it is best po na ipatingin mo narin sa pedia ni baby..☺️

4y ago

Momsh baby ko since days palang till now 4months nagmumuta at nagluha ganun din ba baby mu matagal din

ok lng yan sis..wait mo lng..ganyan din baby ko non sis.. niresitahan patak ng pedia nya pero di gumaling.. inabot pa ata 4mos. non..super worried na ako kya pinacheck up ko sa ophthalmologist.. sabi barado pa daw tear duct nya.. dpa fully developed.. may babies daw ganyan til 1yr.old. pacheck up mo na if like mo sis pagpara maturuan ka paano imassage eyes ni baby.. para dina rin magmuta.. Kawawa din kz sila..

5y ago

pacheck up mo na po pag nagdugo.. 😊

Kakacheck up lang namin kay baby sa pedia, nabanggit ko rin yung pagmumuta ni baby. Normal lang daw yun kasi di pa mature yung tear ducts nila. Pero kung may pamumula need gamutin. Yung breastmilk pwede daw ipatak. Pedia nagsabi nito. Kahit siya daw nung una di naniniwala pero may basis daw kasi may antibacterial properties ang breastmilk.

Same here. Ginawa ko lang po sa baby ko pinatakan ko po sya ng breastmilk. Tapos wag po natin hahawakan ng kamay gamit tayo ng malinis na pamunas. Then ayun isang araw lang sya.

pa check nyo po sa pedia or hospital maam. prone po kasi sa infection ang mga baby para po mabigyan bg tamang lunas agad

Kung BF ka , lagyan mo po ng gatas yung eyes ni baby . Ganyan po ginawa ko nawala naman sya dina rin bumalik 😊

Dumugo din pala nung mata ng baby ko nun kaya nag worried ako yan ung tinurok sa kanya antibiotic

eto na ung rineseta saakin na oitment sa mata ng baby ko after 2days nawala na ung muta at dugo sa mata niya ..

normal lang po. Ganyan din sakin. Nung tinakbo ko sa pedia normal lng daw. Masyado daw akong paranoid. 🤣🤣

Better consult your baby’s pediatrician para macheck-up at mabigyan ng right prescription.