Hihingi po sana ako nang mga payo para iwas makunan 😢 bago lang po kasi ako nakunan at na raspa.

Ano po ba ang ini-inom ninyo na vitamins upang maging handa sa pag bubuntis? Or folic acid lang? Kasi na truama na ako. Ayaw ko nang makunan ulit pag mabuntis ako ulit.

10 Replies

I feel you miii. Been there. Dalawang beses ako nakunan, bago maging successful ang pregnancy ko. Thank God, may 4months old baby na ako ngayon. Ako kasi mii, nagpa alaga tlaga ako sa OB. Nagprivate OB ako, kasi gusto kong matuloy na talaga ang pinagbubuntis ko. Sinusunod ko lang lahat ng sinasabi ng doctor ko, tulad ng uminom ng mga vitamins, iwas sa mga stress, bed rest mga ganun. Tapos, kung kelangan mgpa labs, papa labs ako. Or need e ultrasound, ultarsound din ako. Tapos iwas ka sa stress mi, always think happy thoughts. Dapat mga positive lang ang aura mo ang vibe mo always. Wag ka mag isip ng nega. Tapos, eat healthy and pray ka lang always. Know that your feelings are valid miii. Ibibigay din yan ni Lord sayo. Ako dati, talgang napa question ako kay Lord kung bakit ganun, kasi nga twice ako nakunan. Yun pala, he is preparing me for something big and worth waiting. Pray ka lang lagi and you just have to trust him kung ano plano nya sayo.

Just be physically, emotionally, and mentally ready. Before you try to get pregnant again, paalaga ka muna sa OB and improve your lifestyle (pati na rin lifestyle ng partner mo). It's not a guarantee, pero it will lessen the risks. I lost my child despite regular checkups, regular intake of vitamins, and normal tests. Andun ung guilt, thinking ano ba ung ginawa ko or hindi ginawa para mawala pa rin si baby. Kahit ano pang ingat, if it's not meant for you, mawawala pa rin. Now I'm pregnant again and my pregnancy journey is filled with anxiety and fear. Pero eto, doing my best to take care of myself and my baby. If maging positive ang outcome, sobra sobrang thank you. If not, another heartbreak. Ano pa bang magagawa ko but to live with it? Sa ngayon, kakapit na lang muna ako sa faith and prayers.

inom ka Obimin (with DHA). just accept the fact na nangyari iyan sa iyo. 2 beses akong naraspa. worst, muntik nang namatay kung di natakbo agad sa ospital dahil sa ectopic. 15 weeks of my pregnancy journey hoping eto na talaga ang regalong binigay ni God sa amin. Dumating pa sa point na nagloko un asawa ko, pero nun susuko na sana ako at magaabroad na sana. Dumating ang miracle baby namin. At iyon girl naman na nanira ng relasyon namin magasawa ay nakatagpo na rin ng lalaking karapat dapat sa kanya. halos magpakamatay na ako noon dahil sa muntik na ngang pagkamatay ko nambabae pa asawa ko.

Ako po nag folic acid for 3months before kame mag try ulit. Pero during nag try kame nag folic acid ako ulit, folart brand naka tulong po talaga sya. 20weeks na po kame and my takot pa dn talaga lalo at nakaka trauma talaga yung Ganon pero more on prayers po talaga and tiwala kay God. Tapos regular check up at doble dobleng pag iingat.

2x ako nakunan bago ako nabigyan ulit ng baby. healthy foods lang, nagbawws ako ng timbang. nung na preggy na nag bed rest tlga ako whole pregnancy tapos hanggang bago manganak ako umiinom nung progesterone. kapit lang mi mabibiyayaan ka din ❤️

Unang una dyan umiwas ka sa stress,pagod,puyat at unhealthy lifestyle. Yes,mag-take ka folic acid. Wag mo madaliin na magka-baby agad kase mas lalo ka lang mai-stress niyan. Focus ka sa pag-recover ng katawan mo.

payo ko, wag ka agad magbuntis. wag kang magmadali. heal your body 1st (esp yung matres mo) atleast 6mons- a year man lang. then take vitamins (folic + iron) eat and be healthy. pray.

magpa-alaga po kayo sa OB tapos reresetahan niya kayo ng mga vitamins and pampakapit.Same case po tayo nakunan ako last year lang.

wag nyo po muna sundan mhie alam ko po masakit pero rest nyo muna po katawan nyo para ready na ulit for next baby...

consult OB po para maalagaan niya kayo.