Hilot vs walang hilot after NSD?

ano po ba advantage ng may hilot pagkapanganak?

25 Replies

As per my mom, hinihilot yung babae after manganak para masara yung sipiTsipitan, at para ibalis sa dati ung pwesto ng matres at mawala yung mga lamig lamig sa katawan dahil prone sa binat ang mga bagong panganak. Kaya sa 1st and 2nd baby ko, hinilot ako amonth after ko makapanganak. Wala naman masama if you will try, nakakarelax din nman sa katawan mahilot once in a while 😊

Mas maganda po talaga mahilot pero doon kau mag pahilot sa expert talaga. Although not advisable na magpahilot pero tradition na po talaga nuon pa na hilot is ok at then pa. Pra sakin lng naman. Nasa na inyo po yun ang decision

Every after birth ko nagpapahilot ako. Wala namang mawawala kung susunod ka sa mga matatanda. Nakakarelax din sa katawan magpahilot saka nailalabas din agad ung mga remaining na blood. But be sure dun kayo sa certified na hilot😊

1y ago

mga ilang araw po after manganak pwede magpahilot? thanks po

Hilot? Massage? Diba normal thing lang naman yun? Though di ako well informed na pagkatapos manganak,need pahilot. Wala naman ganung offer sa SPA na pinupuntahan ko. 🤔

Mas Better rw po magpahilot pagkaanak para mailabas lahat Ng dugo na naiwan.. at relaxing po sa katawan para din po bumalik sa dati Ang body figure ni mommy un po kasabihan

Pra sakin prang wla nmn kaibahan, sa panganay ko nagpahilot ako, peo nung second baby ko hnd na ko nkpg pa hilot, a mother of 5yrs old and 2yrs old, at 21wks preggy na ko.

May 1st and 2nd kid, normal delivery. Nagpahilot ako. Kasi binabalik sa dating pwesto ung matres 😊 nakaka relieve din ng sakit sa katawan after mo manganak.

schedule ko sana sa raspa today, pero ndi ako nag punta.. feeling ko andito pa anak ko.. wala namn akong nararamdaman na kakailba

d nmn nakadepende sa hilot yan..makita sa ultrasound yan if normal ang positioning ni baby..but for 6 months mag tu turn pa yan

Mas mganda pag may hilot sis kc yung dati mo na ktwan babalik yun ska sabi nila yung natira na dugo mallbas mo yun.

1y ago

pwede po ba magpahilot kahit may dugo pa? ilang araw po after manganak pwede magpahilot?