Breastfeeding

Ano ginagawa nyo pag may bukol2 yung breast? 5 days old plang baby ko pero medyo masakit at matigas na yung breast ko. Marami rin lumalabas na gatas on both breasts. Please give tips nman ayokong mag ka mastitis or infection. TIA

19 Replies

Ako moms, 2weeks kopo nararamdaman yan at ang sakit so I asked din po ng advicd dito and sabi po sakin ng isasa mga mommy is Hot compress massage and yung affected area massage mo ng pa circular motion para kapag ipapalatch mo kay baby maubos and also kung may pump kana since madami kapong milk ipump niyo napo ng pa kobti konti kasi pwedi po mag make ng clodge milk po yan kaya patuloy po matigas yung breast then ginawa ko nama po yun lahat and now okay npo ako nakakk pag suot napo ako ng bra kapag lalabas na ng kuwrto😂 though much leaking parin kasi madami po tayo gatas so lagi po ako nakakpag pump kapag dpa oras mag dede ni baby😣 every hour kasi yung milk ko e si bab every after 2 hours bago mag dede po.

ako po 3 days na, wala pa rin lumalabas na milk, malambot din po dede ko. i do unli latch din po pero bat ganun wala pa rin? any tips po? nagmamalunggay at papaya ako plus hot compress every now and then. sana magkamilk na rin po ako.

Hand express is best kasi masisimot mo laman ng breast mo. Kasi it’s important to release it talaga. Massage mo to release the milk. Di dapat matigas yung breast mo kasi that means di mo nalalabas yung milk.

proper latching po kay baby momsh, ipadede ng ipadede kay baby. nagkaganyan po ako 3 days ako nagsuffer kasi nagka missed feeding kami ni baby dahil lagi sya tulog dulot ng side effect ng gamot.

Padede mo lang sa baby mo. Ganyan din ako noon tapos sobrang sakit ang ginagawa ko lang pinapump ko since ayaw ni baby dumede sa breast ko 😢

massage cold and hot compress para mabilis lumabas yung milk saka mu ipalatch kay lo wag ka muna magpump too early .. 👨‍👩‍👦

Pumping is allowed only after 6 weeks to avoid over supplying of milk. Ipadede mo lang ng ipadede kay baby para mawala.

Warm compress un part na may bukol then pump mo na po. Pwede mo rin pamassage kay hubby para lumabas maigi :)

Ipadede mo mommy . Mnsan pag masakit either mrami kang gatas or gutom na si baby mo kaya sumasakit

hot compress mo lang then padede kay baby may namumuo kasing milk pag ganyan.