Breastfeeding: ano po ginagawa nyo pag masakit Yung breast nyo pag nag sucks si baby, matigas din po

Breastfeeding: ano po ginagawa nyo pag masakit Yung breast nyo pag nag sucks si baby, matigas din po breast ko, feeling ko Puno Ng milk and kusang tumutulo ang milk, laging basa damit ko.

11 Replies

Make sure po to learn how to DEEP LATCH. Common po ang nipple pain sa breastfeeding moms kasi ang usual advice na natatanggap natin ay "natural lang yan. Tiisin mo lang, masasanay ka rin" 😢 but the truth is that breastfeeding is NOT supposed to be painful. Kapag masakit po, i-unlatch si baby and try again (insert a clean finger sa pisngi ni baby to break the suction). Medyo challenging po at first na mamaster ang deep latch pero once nakuha nyo na po, it's well worth it. Watch this video on how to avoid nipple pain: https://youtu.be/WVEABNhXr1A?si=Y1f8voRdjOHSp51D 🤗 I also highly recommend po na magjoin kayo sa FB grp na "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group on breastfeeding ☺️ (https://www.facebook.com/groups/breastfeedingpinays/)

1mo ago

salamat po, pinanood ko po, mali nga po siguro pag position ko Kay baby kaya masakit

after 2weeks ako nanganak sa 2nd baby ko gnyan dn masakit at matigas sakin po gnwa ko warm compress tapos pinapa latch ko pag d parin keri ng b-breastpump pa ako dumami na ksi supply kesa namn masayang iniipon ko nlng un breastmilk pra incase need ko umalis d pwede si baby at matagal may mafefeed sa knya

unli latch lang mii. kaya matigas po breast nyo kasi naipon po yung gatas, ipa-suck nyo lang po kay baby. 😊 and halimbawa po na naglalatch si baby sa kabila, try nyo pong saluhin yung nasa kabilang breast using milk catcher if may tumutulo pong gatas. sayang din po.

Baka po shallow latch si baby kaya masakit pag nagdedede sya. Check nyo din po for oral ties baka tongue/lip tie sya. Join po kayo sa fb group na Breastfeeding Pinays para po may proper support kayo sa breastfeeding journey nyo.

massage your breasts toward the nipples po. then i-express niyo po frequently para mawala yung namumuo na milk near the nipples. express by hold the skin near the nipples in a pinching position then squeeze.

change baby position para make sure tama un pwesto. good thing na madami milk. try to express or pump para marelease warm compress then and always stay hydrated.

unli latch po. then you can use a haakaa for the other boob para makuha yung milk. you can store the milk. you are blessed with alot of milk

pag masakit pa normally may milk pa sya. So, pag hindi naubos ni baby you can try to pump. Baka mawala na yung sakit.

ipa breast pump nyo Lang mommy normal Lang talaga yan.. kasi dumami ang milk natin..

change position mo mii saka mag deep latch ka po