Tips for dengue case please

ano first remedy or suggested things to do kapag naconfirm n may dengue anak nyo maliban sa na admit n sa hospital?

16 Replies

Maku confirm lng po cguro na dengue thru lab tests sa hospital, at pg positive nga matic iaadmit po yan. Dwlikado kasi dehydration. Yan ang dapat binabantayan sa dengue. Pag may dengue, normal na bababa ang platelets, at normal na tataas o balik sa normal after 7days. Kaya sinasabi ng iba na effective yung tawatawa kasi tumaas ang platelets, pero yung totoo cycle no po yan na tataas tlga ang platelet adyer 1week. Dehydration po ang issue sa dengue.

Hydrate hydrate hydrate yan lang talaga gamot for dengue sa early stage. Encourage mo uminom ng fluids, water, juice, gatorade, soup. Grapes tanggalin lang ang balat para di magcolor sa pupu. Mas delikado ang dengue pag nawala na ang fever kaya wag makampante.

Hydrate nyo mamsh. Mas mabilis kung dextrose 😀. Pakuha po kayo ng cbc every 2 days para ma-check nyo kung bumababa yung platelet count

Inom Po ng npaka daming water para d lumapot dugo ska para maiwasan ibang complications ng dengue..

Painumin ng biogesic paracetamol lng dapat, o di kaya mag laga ka ng dahon ng papaya.

Tawa tawa po. Doctor na ang nagrecommend sa neighbor namin nung madengue sya.

Water para iwas dehydration. Inom ng gamot pag may fever.

More water and kain po quail eggs para tumaas platelet.

Kapag dengue need na agapan go to the hospital na agad

Water water water. Kain ng itlog na pugo at fruits.