Ang sakit sa loob ko 😢

Ang sakit bakit parang ako yung apektado sa pag aalis ako sa bahay? 😢 Umiiyak ako ngayon sobrang sakit sa puso 😔 I decided to live the house kasi pagod nako sobra, Gsto ko na mamuhay mag isa total yung ate ko my pamilya na.. So do I ksi buntis nga ako. PERO bat ganon mas maskit yung impact sken kung aalis ako? 😭😭 feeling ko dko kaya ksi sobrang lapit ng loob ko sa mga pamangkin ko 😭 Bakit prang nakokonsensya ako kung iiwan ko sla? Gsto ko na ksing matuto kapatid ko 😢 Akin kasi lahat ng gastusin sa bahay renta,bills,pagkain and etc.. Pero yoko na etolerate sya pagod nako. PERO ANG SAKIT 😭😭😭 Tama nmn po gagawin ko eh 😔 Sobrang nasasaktan lng ako 😭

17 Replies

tama lang yan momsh. hayaan mo ate mo para matuto. nakakasama talaga ng loob mga ganyang magulang na hindi kaya magpaka magulang. yung ate ko ganyan anak ng anak hindi naman kaya buhayin mga anak nya naka 5 anak na sya. yung panganay may work na at may lip na, ung pang 2nd senior high at yung 3 bata elementary palang. pagtapos namin tulungan makapag aral mga anak anak nya sarili nya nalang hindi nya pa kaya buhayin puro hingi. nito lang nakaraan nagcha-chat sya simusumpa nya daw tong baby ko mongoloid dw paglabas. 😥 nakaka stress ng bonggga. kaya siguro hindi pa lumalabas si baby kahit 39weeks na ko dahil sa stress. 😥😥😥

ibig nyo po ba sabhin mommy nakatira kayo sa ate nyo na may pamilya na? tama lang po yun ang gwin nyo kc kung sa tingin nyo po na naagrabyado na po kayo. tsaka buntis ka rin po tama po? oras na mommy para sarili mo nman ang intindhin mo. nalulungkot k lng dhil malalayo ka sa mga pamangkin mo dhil nsanay kang ksama sila. lahat naman ganon mommy. lalo sa part mo ngaun buntis ka kaya masyado ka pong emotional. pero mkakasanayan mo rin na mwalay sa mga pamangkin mo. mgkakaanak kna yan ang isipin mo. goodluck mommy and ingat ka.

Ikaw din yata yung nagpost kagabi momsh. Good to know na nakinig ka sa mga advices kahapon. Sa una lang talaga mahirap kasi nandun pa yung adjustment period mo na mag-isa ka at di sila kasama pero para rin sa ate mo, lagi mong isipin na you're doing her a favor and this one is for the greater good. Kailangan nyang matuto mag-isa kasi if not sis mas kawawa pamangkin mo, magkakaron sya ng nanay na irresponsible. Be strong sis! Always praaaay ♥️ lakasan mo loob mo para naman sa baby mo.

Be strong po. Kung tutuusin tama naman po yung gagawin mo kasi ngayon ikaw na din po ang magkaka pamilya. Si ate mo naman po dapat mas maging independent sya dahil may pamilya nadin sya, may asawa't anak at madami ka na din natulong sa kanila. Pga dating naman sya mga pamangkin mo pwede mo pa din naman sila bigyan pero mas okay kung for them talag yung ibibigay ko goods or things na need nila wag po money. God bless your good heart po.

Sis,sa una lang yan. Maniwala ka. Pero lilipas ang araw,mas mararamdaman mo ang gaan sa puso mo. Gawin mo ito para sa sarili mo. Matutulungan mo ang kapatid mo na tumayo sa sarili niyang mga paa. Hindi siya magiging palaasa. Kaya mabuti ung natututo siya sa sarili niya.

Nasasaktan ka kasi mahal mo sila, hindi mali ang gagawin mo, remember you cannot give with an empty hand kaya recharge ka lang, para pag loaded ka na ulit mas marami kang maishe share sa mga mahal mo sa buhay. Let them learn kasi para sa kanila din yun.

ito ata yung nagpodt last time n bigay lhat s ate, ok lng yn mommy pra masanay ang ate mo sa buhay niya,.may srili n syang pamilya pati ikaw hindi habang buhay magksama kau atleast matuto sya s buhay nia hindi sya puro asa sau

Sis, tama yan. Hindi puro ikaw. Atsaka magkakaroon ka ng sariling pamilya, yun ang priority mo. Dapat siya mahiya sa'yo atsaka dapat matuto siya sis.

Separation anxiety I guess. You’ll get used to it mamsh. Think about the long term effect na lang ng magiging desisyon mo na pag alis.

Lakasan mo ang luob mo you need to do what you have to do god will guide you. I will pray for your safety 🙏

Related Articles