money issues

Almost 1 month na kami hiwalay ng ex ko at may 12 month old kaming baby. Sabi nya magpapadala lang daw sya ng money kapag may kailangang necessities si baby na para sa kanya ay food, vitamins, diaper, wipes, some clothes and toys, at toiletries lang. So usually ang padala nya monthly ay 500-2000 pesos. Kapag nagaaral na daw anak namin, sya naman daw magpapaaral sa private hanggang college. Pinapagalitan po kasi ako ng tatay ko dapat daw magdemand daw ako ng sustento ng para sa akin hindi lang daw sa bata dahil karapatan ko daw yun. Ang gross na sahod po ni ex ay 23k monthly. Nasstress ako kasi ayoko din kausap ang ex ko tungkol sa pera at mas lalong ayoko din sana idaan ang ganitong usapan sa barangay. Wala po akong hawak ni pisong pera dahil wala pa ko work at di rin makapag-homebased dahil wala din kami internet. Karapatan ko ba talagang hingan ng pera yung ex ko para sa pansarili kong gastos?

27 Replies

Kung ganong halaga lang ang pinadadala niya kay baby, kailangan mong mag compute din ng monthly expences lang ni baby, di po pwesing 500 ngayun sa sususnod 2000 dapat fixed lang yung hala na pinapadala niya buwan buwan para sa gastusin ng bata, at kung may extra na kailangan which is need ng check up or dagdag ng vitamins or inject na need ni baby saka niya dadadagdagan yung halaga na FIXED na niyang pinapadala. At kung tungkol naman po sa kug responsibilidad niyapo kayo ay hindi napo kayo responsibilidad kahit na kasal pa kayo maliban nalang kung may properties kayo maaaring mapaghatian niyo yun bukod dun wala po.

Kung hindi ka makapaghome-based Hindi ka ba pwedeng magapply office-based? Umasa ka sa sarili mo, wag kang aasa sa ex mo. Kung para sa bata, obligasyon niyang magbigay ng sustento kung napapabayaan ng ex mo yung baby mo, pwede mo siya kausahan. Optional: Makipagusap ka sa DSWD. Magapply ka rin sa GSIS for single parents para may makukuha yung baby mo monthly. Magwork ka kung ako sayo. Magapply ka. Walk-in. Hindi rason ang "walang internet" 12months na yung baby so it means 1 y/o na db? Pwede mo naman atang ipaalaga sa parents mo or kapatid mo (kung meron kang kapatid).

pang isang week lang yan eh, magkano diaper? Tas syempre pano yung ang check up. Ganto gawin mo, pakitaan mo sya ng price ng mga kelangan ni baby at ipaliwanag mo na di kasya ang 2k sa isang buwan. At about sa papa mo, ex o na kasi yon so meaning hindi ka na nya priority, si baby na lang, at responsibilidad nya yon. Daapt nyang dagdagan yan gawin niyang 5k monthly. Sana pumayag

Hindi ka makapaghomebased kasi wala kayong internet? Mag-register ka like GOSURF50 at gawin mong portable wifi ang cellphone mo. Ganyan ang ginawa ko noong nagsisimula ako sa homebased. Kung nakakapag post ka dito, ibig sabihin may pang-load ka at pang-internet. Sabi nga, "If there's a will, there's a way". Wag kang umasa sa ibang tao.

Mamsh, si baby lang po ang may karapatan para sa sustento. Pwede po kayo magfile para official yung sustento niya kay baby, pero wala po sa batas na kayo din po ay may sustento na pang personal niyo po.

Responsibilidad nyo po ang sarili nyo. Si baby lang po ang responsibilidad ng ex mo kahit pa kasal kayo. Magtrabaho po kayo para sa sarili nyo at kay baby. Both kayo ng ex mo dapat sumuporta kay baby.

Pg dating po s sustento si baby lng ng talaganh may karapatan na sustentuhan ni daddy. Kahit umabot pa kayo sa brgy ng pd lng bgyn ni daddy is si baby pwedeng pera pr necessities.

No, you don't have the right to demand for yourself. Regardless kung kasal kayo or hindi at pag naghiwalay kayo si baby lang po talaga ang susustentuhan ni daddy according sa batas.

Si baby lang po ang may karapatan na makatanggap ng sustento unless nalang kung mabait ung lalake at bigyan ka ng extra money. Mag work ka para sa sarili mo, wag mong iasa sa kanya

Mag-asawa ba kayo? Karapatan bilang asawa ba? Yung baby nyo ang dapat sustentuhan kasi responsibilidad nya yun bilang tatay. Pero yung 500-2000/month? Ang liit naman.