Ano po masakit

Alin po ba mas masakit cs po ba or normal delivery?

17 Replies

Pag CS, naglelabor din po cla PERO u may ask ur OB kung pwd ang "painless", kumbaga ischedule na pag nareach na ang full term. Bibigyan ka ng epidural anesthesia. But for some, after long hours of labor na akala normal, bglang sasabihan ng OB na CS ang kailangan due to factors like breech position, hnd nagoopen ang cervix, malaki ang ulo ng baby etc etc.. Ang disadvantages din after delivery is mahapdi ung sugat and mahirap po kumilos agd like breastfeeding , household chores, need din mag wound dressing daily pra iwas infection AND hnd po pwd magbuntis ult agd like 2-3 yrs. Ang MAIN advantage lang is hnd iire. Pag NSD nman po, naglelabor din..nagkakatalo na lng sa bilis ng pglabas ni baby.. From my personal experience, sa panganay ko, 12 hrs ang labor ko, mga 5 hrs nun ung sobrang sakit pro nung fully dilated na cervix ko, lumabas agd c baby. Sa second baby ko, normal din, 8 hrs labor na hnd masakit pro nung tinusukan n ako ng Oxytocin, ayun n, 2 hrs na parang puputok ung tyan ko, then nung fully dilated na, hnd agd lumabas c baby, may cord loop pla kya nhirapan tlg ako sa pag ire. PERO after cla lumabas matic wla n agd masakit. ung tahi hnd nman mxado ramdam. parang wlang nangyari..hehe.. nga Lng need dn maintain ang hygiene pra iwas infection din sa may tahi. Ang disadvantage is ung pag ire. Im not against CS, but if you have no conditions pra ma CS, go for NSD.

Based po sa mga kakilala ko who have experienced both, mas prefer pa rin po nila ang normal delivery. I've only experienced normal delivery and although masakit sya, once nailabas mo na si baby ay almost immediate ang ginhawa. Kahit na may tahi pa ay makakalakad-lakad ka na rin afterwards. CS on the other hand is a major surgery with its own risks, at mas matagal ang recovery...

Hi! Gustong gusto ko mag normal delivery talaga pero hindi talaga para sa akin so CS mom here. Totoo po yung matagal ang recovery kapag CS ka unlike sa normal delivery. Hindi ka agad makakakilos. Ilang buwan pa bago maghilom ang tahi and kahit ilang days or buwan you need to be careful pa din. Pero depende pa din sa katawan natin. 😊

Hello. Both naman po masakit. Thou CS po ako pero yung recovery yung matagal and lifetime side effects niya like pagsakit ng likod at pagkirot ng tahi. Sa normal naman masakit maglabor, so pareho po. Pero si OB mo parin magdecide mi and yung katawan mo kung normal ka or need ka i-CS.

For me who experienced both, mas masakit po sa una ang normal since maglilabor ka tpos magpupush. Pero in terms of recovery process, mas mabilis po mawala ang pain ng normal kasi aabutin ng buwan o taon sa cs.

Hi, Cs mom here matagal recovery ng CS pangarap ko normal delivery pero hindi talaga nagawa.. Better normal 2 weeks mghihilom na kung may tahi ka. Unlike cs it took me 4 years.

masakit lang ang normal delivery mi pagIn ie habang nag lalabor at masakit sobra ung labor habang tumataas ung cm. Pero ung habang tina tahi diko na ramdam mi haha

Di pa naman naka experience ng cs pero normal delivery talaga namang napaka sakit ng labor.

normal. long term effect ng cs is pains on the area there might be nerves na ma hit.

Both po pero mas matagal recovery ni Cs. Mas mahal din pag nanganak sa private.