อยาก เพิ่มนน.ลูกในท้อง ให้เน้นทานโปรตีนเยอะๆค่ะแม่ ไข่ต้มวันละ 3 ฟองได้จะดีมากๆ แบ่งทานมื้อละฟองก็ได้ค่ะ นมวันละ 2 แก้ว/กล่อง ทานโปรตีนอย่างอื่นด้วยนะคะ พวกเนื้อสัตว์ต่างๆ, ถั่ว, เต้าหู้ ฯลฯ หลังทานอาหารประมาณ 1-2 ชั่วโมง ให้นอนพักผ่อนค่ะ จะทำให้สารอาหารลำเลียงไปสู่ลูกทางรกได้ดีขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ นอนพักผ่อนให้รวมๆแล้ววันนึงถึง 8 ชม. และออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาที ค่ะ (อันนี้ก็ช่วยให้สารอาหารลำเลียงทางรกได้ดีขึ้นเช่นกันค่ะ

35 w 3,269 ค่ะ วิธีเพิ่มคือ กินกล้วยน้ำว้าวันละ 4 ลูก นมวันละ 2 กล่องสลับกันไปหลายๆแบบนมถั่วเหลือง นมงาดำ นมอัลมอนด์ฯลฯ เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา ผลไม้เช้าเที่ยงเย็นมื้อละชนิด ถ้าถ่ายลำบากก็มะละกอสุกค่ะ

4y ago

ได้ตรวจเบาหวานมั้ยค่ะ​ บ้านนี้32weeksกำลังตรวจคัดกรองเบาหวาน​ น้ำหนักน้อง​ 2กิโล

26+5 ไปซาว์ดมาวันนี้ หนักเกินเกณฑ์มาหน่อย 1,035 กรัม ปกติทาน ข้าวบาร์เล่ต้มใส่ใบเตย กล้วยหอม นมตราหมีวันละ2-3ป๋อง เมนูไข่บ้าง ไม่ค่อยชอบทานเนื้อเลย

ตอน30วีค​ น้องหนัก​ 1782​ กรัมค่ะ ตอนนี้33วีคแล้ว​ น่าจะ​ 2กก.ขึ้นแล้ว เราไม่เน้นบำรุง​ เราเน้นกินอาหารครบ5หมู่ทุกมื้อค่ะ​ แอนมัมวันละกล่อง

บ้านนี้หมอก้บอกลูกตัวเล้กคะ แต่เราก้ทานปกติ ทานให้ครบ 5 หมู่ นมวันละ 3 กล่อง คะรอลุ้นอีกทีวันที่ 11 นี้คะว่าจะโตขึ้นเยอะมั้ย

5y ago

ขอบคุณคะ

บ้านนี้ก็อยากรู้เหมือนกันค่ะจะ34วีคแล้ว หมอไม่ซาวดูเลยอ่ะ ฟังเสียงหัวใจ รับยา กลับบ้าน เซงกับหมอมาก...

5y ago

รพ.รัฐจ้า

ไปซาวตอน32w น้ำหนักน้อง1779g. หมอแนะนำให้แม่ทานไข่ต้มวันละ2-3ฟองค่ะ ตอนนี้35w น้องหนัก2650

5y ago

ขอบคุณจ้า

เราก็ไม่เยอะค่ะเเม่1759 พยามบำรุงอยู่ เเม่กินของดีๆมีประโยชน์เยอะๆนะคะ✌🙏

บ้านนี้ 28w.ตัวเล็กหนัก 1,455g แม่ลองทานพวกเนื้อ,นม,ไข่,กล้วย เพิ่มขึ้นอีกนะคะ

เน้นกิน เนื้อ นม ไข่เยอะๆ ค่ะ ทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ จะช่วยได้ค่ะ