ท้องเล็กไปไหม

8เดือนแร้ว ท้องเล็กไปไหมค่ะ แร้วลูกจะออกมาเล็กไหม

ท้องเล็กไปไหม
57 ตอบกลับ

ความหนาบางของผนังหน้าท้องขึ้นกับหลายปัจจัย หน้าท้องเล็ก หรือ หน้าท้องใหญ่จึงไม่ได้กำหนดความแข็งแรงหรือการเติบโตของลูกในครรภ์ค่ะ หากการฝากครรภ์ที่ผ่านมาเป็นปกติ คุณหมอไม่ได้ทักท้วงเรื่องลูกตัวเล็กแต่อย่างใดคุณแม่สบายใจได้ค่ะ และเพื่อการเติบโตของลูกในครรภ์คุณแม่ควรเน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ต่าง ๆ และตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้นประมาณ 12 กิโลกรัมค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ท้องเล็กลูกเล็ก ท้องใหญ่ลูกจะใหญ่ ไม่มีค่ะ เอาน้ำหนักเป็นหลักค่ะ ลูกตามเกณฑ์อย่างอื่นไม่ต้องห่วง บ้านนี้8เดือนท้องเท่าคน4เดือนยังไม่กังวลเลยค่ะเพราะน้ำหนักน้อง ตามเกณฑ์

ใกล้คลอดแล้วยังมากังวลเรื่องท้องเล็กอีกเหรอ จะเล็กหรือใหญ่ลูกก็โตได้ค่ะ กลัวว่าลูกจะตัวเล็กก็ไปซาวด์ดูพัฒนาการหรือน้ำหนักสิคะ อย่ามาเสียเวลากังวลกับเรื่องขนาดท้องเลยค่ะ

5y ago

👍👍👍👍

8เดือนจริงหรอคะ ยังกะคนจะคลอดวันนี้พรุ่งนี้แล้ว ใหญ่กว่าเราท้อง 8 เดือนเยอะเลย ท้องมีเด็กนะคะ ไม่ใช่มีช้าง ใครทัก บอกทีคะ หรือ มโนเองคะ 🥺🙄เบื่อหน่ายจริงๆ

ตอนเราท้อง ท้องเราก็เล็กค่ะ ขนาดหมอยังบอกเรยว่าน้องไม่ถึง 3 โลแน่เรย พอออกมาน้อง 3 โล3 ค่ะ. ไม่ต้องกังวลค่ะ เน้นกินไข่กับนมเยอะๆ น้ำหนักจะได้ลงที่ลูกค่ะ

แม่ไม่ได้ไปหาหมอเหรอคะ เวลาซาวหมอไใ่แจ้งน้ำหนักลูกเหรอค่ะ ว่าตามเกณมั้ย ถ้าตามเกณ ท้องจะเล็กจะใหญ่ก็ไม่เห็นจะน่ากังวล

พอกันเลยค่ะแม่ของแม่บ้านนี้ก่เล็กเหมือนกันมีแต่คนทักว่าเล็กพาเครียดอีกยิ่งตอนนี้ท้องห้อยลงเยอะอีกเลยพาดูเล็กลง

ตอนซาวด์ฟมอจะบอกน.นลูกถ้าหมอว่าปกติสบายใจได้ค่ะแม่. บ้านนี้ท้องดูเล็กเหมือนกัน. แต่หมอบอกน.นลูก ตามเกณฑ์สบายใจค่ะ

ซาวด์ดูน้ำหนักลูกได้ค่ะ ถ้าคุณหมอบอกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะขนาดท้องไม่สามารถกำหนดน้ำหนักลูกได้ค่ะ

คุณหมอบอกท้องเล็ก แต่เด็กโตดีมากค่ะ อย่าไปกังวลเรื่องขนาดท้องนะคะ เอาน้ำหนักในท้องดีกว่า 8เดือนขึ้นมา10โลเองจ้า