ท้อง 7 เดือน ท้องเล็กไปไหม ช่วยดูหน่อย

7เดือน ท้องเล็กไปไหมค่ะ แม่เป็นคนตัวเตี้ยตัวเล็กค่ะ แอบกังวลว่าลูกจะตัวเล็ก?

61 ตอบกลับ

ขนาดท้องไม่มีผลต่อลูกว่าจะตัวเล็กตัวโต โฟกัสที่น้ำหนักลูกดีกว่าค่ะ บ้านนี้ไม่เน้นลูกโตในท้องกลัวคลอดยาก เน้นแค่ตามเกณฑ์ก็พอค่ะ บ้านนี้ก่อนคลอดท้องแค่นี้ น้ำหนักน้อง2850กรัม ปล. ไม่ต้องอยากท้องโตเลยค่ะแม่ ลดหน้าท้องยากมาก

4y ago

บ้านนี้คลอด2เดือนแล้ว น้ำหนักลดแต่หน้าท้องยังไม่ลงเลยค่ะ

สมส่วนค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ก็โดนทักท้องเล็กจัง น้องออกมา3012ค่ะ แม่อย่ากังวลนะคะเป็นผลเสียให้เราคิดมากและเครียดมากกว่าเดี๋ยวน้องในท้องจะได้รับผลกระทบไปด้วย

บ้านนี้ก็7เดือนค่ะ มีคนทักบ้างว่าท้องเล็ก คุณแม่ตัวเล็กด้วย ก่อนท้องหนัก 39 สูง 155 แต่น้ำหนักลูกอยู่ตามเกณฑ์หมอบอก ตอนนี้ขึ้นมา 14 โล 53 แล้ว😆

บ้านนี้ท้องแรกใหญ่มากค่ะ ท้องเล็กแหละค่ะดีแล้ว แต่ถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วงนะคะ ลูกจะตัวเล็กไม่เล็กอยู่ที่กรรมพันธุ์ค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าหมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก้อพอแล้วค่ะ ถ้าหมอว่าน้ำหนักน้องน้อยคอยกังวลค่ะแม่ บำรุงเยอะๆนะคะ เนื้อ นม ไข่ กล้วย 😊

4y ago

อ้อ ผลไม้ ผัก ด้วยนะคะ

ของเราก็เท่านี้แหระ 7เดือนเหมือนกัน น้อง1900แล้ววว หมอบอก โตมากกกก5555แข็งแรงทุกอย่าง ตัวโตกว่าคุนแม่ที่ท้องใหย่อีกคะ

4y ago

โหหหห น้องสมบูรณ์จังคะ

นี่ท้องได้6เดือนจ้า ท้องเล็กเหมือนกัน แต่น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ ขนาดท้องคุณแม่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลูกนะคะ อย่ากังวลค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันคะท้องไม่โตขึ้นเลยปกติท้องขยายทุกเดือนเดือนละนิ้วตอนนี้7เดือนกว่าท้องเล็กกังวลว่านน.ลูกไม่ตามเกณฑ์

4y ago

ท้อง2ค่ะมันดูเหมือนใหญ่เพราะท้องตกต่ำ

7 เดือนเหมือนกันค่ะ ขนาดท้องไม่เกี่ยวขนาดของลูกนะคะ ถูกทักว่าท้องเล็กเหมือนกันค่ะ แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์