7สัปดาห์เห็นแต่ถุงครรภ์

7สัปดาห์มีแต่ถุงครรภ์ที่ขนาดใหญ่ขึ้น อยากถามแม่ๆที่เคยผ่านมาแล้ว มีใครเจอน้องช้าบ้างไหมคะ

7สัปดาห์เห็นแต่ถุงครรภ์
65 ตอบกลับ

ของเราตรวจครรภ์ขึ้น 2 ขีด ไปซาวตอน4-6 วีค ตรวจเจอแต่ถุง หมอวินิฉัยท้องนอกมดลูก ให้ไปตรวจเลือดซ้ำ พอตรวจก็แจ้งว่าโอกาสท้องนอกมดลูกมีมากถึง90 เพราะค่าเลือดตอนนั้นเยอะพอสมควรที่จะเจอเด็กได้เเล้ว เขาก็นัดให้มาหาอาทิตต่อไปเพื่อเอาเด็กออก แต่เราก็ดื้อจนนาทีสุดท้าย เราเก็บน้องไว้ 8-9 วีค อาจจะ10 วีค จำไม่ได้ เเล้วไปตรวจซ้ำที่อื่นอีกที ว่าน้องยังอยู่ไหม สรุปเจอน้องในถุงค่ะ แต่เล็กมาก เจอจริงๆ ตอนเกือบ 12 วีค เลยค่ะ นานมาก แต่ก็คุ้มกับความเสี่ยงที่มีมาก 😂

1y ago

ตอนนั้นเราก็เหมือนสิ้นใจไปตามคำพูดหมอเลยค่ะ แต่ถ้าไม่มีเด็กนอกมดลูกจริง ถ้าครบ 2 เดือน ก็จะเป็นอันตรายกับเรามาก ถึงชีวิต ตามที่หมอเเจ้งนะค่ะ แต่ของเรายังโชคดี วีคที่10 ยังพอมองเห็นน้องบ้าง แค่จุดเล็กๆ แต่ก็ยังหวั่นใจ รอจนครบ12 วีค ละไปตรวจอีกรพ. สรุปไป 4 รพ. ถึงวางใจ ว่ามีน้องอยู่จริงๆ 😂