ท้องเล็กไปไหมคะ?

6เดือนแล้วแม่ๆว่าท้องเล็กไปไหมคะ?คือแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ???

ท้องเล็กไปไหมคะ?
44 ตอบกลับ

ไม่เล็กเลยคะ​ สำหรับเราใหญ่ด้วยซ้ำ​ 6​ เดือนเรายังใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นอยู่เลย แล้วขนาดท้องไม่ได้บ่งบอกถึงขนาดตัวเด็กนะคะ​ แล้วน้ำหนักแม่กับลูกบางทีก็ไม่ได้ไปในทางเดียวกัน​ เรา35w+++ น้ำหนักขึ้นลงอยู่​ +/-1-2โล​ แต่เด็ก​จะ​ 3โลแล้วคะ

ก็ตามสรีระแม่ค่ะ แม่ตัวเล็กจะให้ท้องใหญ่ก็คงรับน้ำหนักไม่ไหว สมส่วนกะรูปร่างแล้ว ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ใช่เรื่องสำคัญ แค่ลูกแข็งแรงตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

5y ago

ทีหลังเจออีกตบให้คว่ำเลยค่ะ

ยังเป็นคำถามที่มีมาเรื่อยๆ แสดงว่าไม่เคยอ่านหน้าฟีดเลยใช่ไหม เขาก็บอกกันปาวๆๆ ว่าให้โฟกัสที่นำหนักลูก ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ok

5y ago

555 คำถามนี้คือ “super Hit” ไม่เข้าใจว่าถามแล้วต้องการคำตอบแบบไหนจะไห้บอกใหญ่หรือเล็ก ?? ทำไมไม่ถามหมออะ งง อ้าา

สมกับหุ่นคุณแม่นั่นแหละค่ะ แม่ตัวเล็กท้องก็ประมาณนี้แหละค่ะ แต่ก็เห็นป่องๆชัดอยู่นะคะ

บ้านนี้ท้องแรก แม่สูง 154 ตัวเล็กค่ะ มหึมามาก ตอนนี้ 7 เดือนจะเดินไม่ไหวแล้วค่ะ ✌🤣

4y ago

แม่สวยมากคะ ญ/ช คะ

น้ำหนักแม่บางท่านก็เพิ่มน้อยค่ะแต่ถ้าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ถือว่าโอเคค่ะ

จะใหญ่ช่วง7,8,9ค่ะบ้านนี้ตอน5-7เดือนยังเล็กๆพอเข้าเดือนที่8ใหญ่ขึ้นเยอะเลยค่ะ

พอดีกับตัวแม่แล้วค่ะ บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กจนคลอดน้องออกมา 3.6 kg ค่ะ

จะท้องเล็กหรือใหญ่ถ้าน้องเค้าแข็งแรง น้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวนนะค่ะ

อีก1วันครบ7เดือนบ้างคนเขาก็ทักว่าท้องเล็กเพราะเราใส่เสื้อตัวใหญ่