6เดือนท้องยังเล็ก

6เดือนคนทักท้องยังเล็กลูกจะตัวเล็กไปด้วยไหมคะ

21 ตอบกลับ

ของเราตอนท้องแรก 6เดือนท้องไม่ออกเลยแล้วก็ไม่รู้ว่าตัวเองท้อง ท้องออกช่วง8เดือนนิดๆ ก่อนคลอด1อาทิตย์ วัด น้ำหนักเด็กได้1500 พอคลอดจริง 2800ค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นแค่7โล อย่ากังวลค่ะแม่ บำรุงดู แลตัวเองไปเรื่อยๆเดี๋ยว น้ำหนักน้องก็ขึ้นเอง

ไม่เสมอไปค่ะ เราก็ท้องเล็กเหมือนกันค่ะ ป้าหมอใช้สายวัดหน้าท้องก็วัดออกมาได้ไม่ตามเกณฑ์ค่ะ จนป้าหมอคิดว่าอาจจะตัวเล็ก เลยนัดซาวด์ค่ะ พอซาวด์ ออกมาน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ ตัวไม่เล็กค่ะ🥰

ตอนแรกเล็กเหมือนกันค่ะ แต่พอ7เดือนกว่า ใหญ่ขึ้นมาเยอะค่ะ แต่จริงๆไม่เกี่ยวกับท้องเล็กท้องใหญ่ เพราะ ลักษณะตัวแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ อยู่ที่น้ำหนักตัวลูกมากกว่าค่ะ

ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวลแบบคุณแม่เลย แต่พอไปซาวด์น้อง น้องเกินเกณฑ์แม่เลยปล่อยเซอร์เลยค่ะ ใครทักก็ยิ้มตอบและก็บอกไปว่าใช่ท้องเล็กจริงๆ55555

บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนัก43ขึ้นมา10โลเองค่ะเป็น53ท้องเล้กมากเหมือนไม่ท้องเลยคนก้ทักว่าท้องจริงกรือโกหกหรือเปล่า ลูกก้ออกมา3350เลยค่ะ

เค้าท้องนิดเดียวลูกออกมา3โลกว่าค่ะ อยู่ที่การกินเราค่ะแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่พักผ่อนเพียงพอโดยไม่ต้องกังวลอะไรค่ะ

ไม่จริงเสมอไปค่ะ บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกัน พอคลอดน้ำหนักลงลูกหมดค่ะ ผ่าเสดท้องยุบหายไปเลยไม่มีพุงเลยค่ะจะ

บ้านนี้ท้องเล็ก นน.ขึ้นแค่4โล คลอดมาน้องหนัก3100หลังคลอดอาทิตย์นึงนน.ลงมามากกว่าก่อนท้องอีก ปล.เป็นคนอวบค่ะไม่ผอม

ท้องเล็กไม่ได้การันตีว่าลูกจะตัวเล็กตามนะคะบ้านนี้ท้องก็เล็กเหมือนกันจ้าแม่แต่ลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์นะคะ😊

นี่ทักท้องเล็กมากเหมือนไมได้ท้องแต่ออกมาลูกหนัก3350ค่ะท้องเล็กแต่ตัวลูกไมเล็กน่าค่ะ