ความเสี่ยงเบาหวาน

6เดือนกว่าแล้วมีความเสี่ยงเป็นเบาหวาน วันที่ตรวจครั้งแรก 30-11-19 งดน้ำงดอาหารเจอะเจอน้ำตาล 123พอเจอะเลือดครั้งที่สองเจอ 232 พอวันนี้ไปตรวจปลายนิ้ว โดยงดน้ำงดอาหารค่าน้ำตาลยัง129อยู่ จะคุมยังไงให้น้ำตาลลดลงอีก กินมะระขี้นกต้มได้ไหมคะ หรือ น้ำใบเตยต้มกินแทนน้ำ ได้ไหมคะ ขอคำแนะนำและขอคำปรึษาคะ เคลียดมาก กังวนสุดๆคะ กัวน้องในท้องไม่แข็งแรงคะ

1 ตอบกลับ

กินน้ำต้มใบเตยหรือน้ำเปล่าก็ได้คะแม่มันช่วยได้ แต่ตอนนี้แม่ต้องคุมเรื่องอาหารการกินให้ดีกว่านี้คะ ลดอาการจำพวกแป้งลง เน้นผักผลไม้ให้เยอะขึ้นคะ บ้านนี้กินแต่สุกี้ (ไม่ใส่น้ำจิ้ม) สลับกับพวกไข่ต้ม ผักลวก หรือแกงเห็ด แกงเลียงจนคลอดเลยคะ ส่วนข้าวจะได้กินอาทิตย์ละครั้งคะ น้ำตาลบ้านนี้อยู่ที่ 130-140 จนคลอดเลยคะ เดือนสุดท้ายก่อนคลอดหมอให้ฉีดอินซูลินด้วยคะ น้องคลอดออกมาหนัก 3,010 กรัม มีภาวะหายใจเร็วต้องใสท่อช่วยหายใจในช่วง 1-2 วันแรก แต่ก็ไม่ถึงขั้นวิกฤตนะคะ (หายใจเร็วเพราะมีขี้มูกอุดตันคะ) สู้ๆ นะคะ