มีเเต่คนทักว่าท้องน้อย

6 เดือนเเล้ว ท้องน้อย เกี่ยวมั้ยคะ ที่ลูกในครรภ์จะตัวเล็ก

18 ตอบกลับ

แม่ไปซาวด์คะ ที่ใบซาวด์จะมีบอกว่าท้องกี่สับดาห์ น้องน้ำหนักกี่กรัม บ้านนี้ก็ท้องเล็ก แต่น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์ค่ะ

ช่างหัวคนทักมันค่ะ มันไม่ใช่หมอที่ดูแลเรา อย่าไปใส่ใจ ให้ฟังคุณหมอว่าน้ำหนักลูกในท้องได้ตามเกณฑ์รึเปล่า

จากที่คุณหมอเคยบอก ถ้าพ่อแม่ตัวเล็ก ลูกอาจตัวเล็กตาม แต่น้ำหนักตามเกณฑ์ถือว่าไม่น่าเป็นห่วงจ้า

ไม่เกี่ยวค่ะคุณแม่ ท้องเล็กท้องใหญ่ก็ต้องดูที่น้ำหนักลูกอยู่ดีค่ะไม่เกี่ยวกับขนาดท้อง

บ้านนี้ก็แม่ตัวเล็กมากด้วย ท้องก็เล็กแต่ลูกตามเกณฑ์ดีหมอบอกไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ไม่เกี่ยวค่ะ ขนาดหน้าท้องไม่สามารถบอกได้ว่าลูกตัวเล็กหรือใหญ่

ไม่เกี่ยวคะบางคนท้องแรกท้องเล็กลูกออกมาตัวใหญ่ก็มีนะคะ 🥰

ไม่เกี่ยวค่ะ ขนาดท้องบอกน้ำหนักลูกไม่ได้ต้องอัลตร้าซาวน์

ฟังหมอบอกดีที่สุดคะ น้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่มีอะไรให้กังวล

หมอบอกแม่ว่ายังไงบ้างคะ อย่าฟังคนอื่นค่ะ ฟังหมอ