นำ้หนัก

6 เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมาแค่ 8 โลเองค่ะจากตอนก่อนท้อง 57 ตอนนี้ 65 น้ำหนักน้อยไปมั้ยคะ ?

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ 33 สป.ขึ้นมา 3 โลค่ะ ไม่มาก แต่คุณหมอตรวจดูตัวเล็กในท้องน้ำหนักเข้าเกณฑ์ปกติ 1800 น้ำหนักโดยรวมของแม่บางทีก็ไม่ได้มีการวัดผลโดยตรงกับน้ำหนักลูกค่ะ บางทีอยู่กับลูกแค่นิดเดียวส่วนที่เหลือเป็นของแม่หมด พอคลอดคุณแม่ต้องหนื่อยกับการรีดน้ำหนักที่เหลือค่ะ

บ้านนี้ช่วงแรกๆขึ้นเดือนละโลค่ะตอน6เดือนขึ้นมา6โลตอนนี้34วีคขี้นมาทั้งหมด10โลค่ะ..คุณแม่ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักตัวเองนะคะทานอาหารที่มีประโยชน์เข้าไว้และพยายามอย่ากินหนักจนน้ำหนักขึ้นเยอะมากเสี่ยงจะเป็นเบาหวานเอาค่ะ

8เดือนขึ้นมา8โลค่ะบ้านนี้พอดีเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยต้องควบคุมอาหารค่ะแต่น้องก็น้ำหนักปกติตามเกณฑ์ค่ะล่าสุดไปซาวด์มาตอน29สัปดาห์น้ำหนักได้1680กรัมแล้วค่ะไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไปค่ะคุณหมอบอก😊

บ้านนี้น้ำหนักขึ้นแค่ 7 โลเอง ตอนนี้ 34 วีคแล้ว แต่เจ้าตัวเล็กหนัก 2522 กรัมจ้า ลุงหมอตกใจน้ำหนักมาก สั่งงดนม งดของหวานแล้ว กินแต่ยาบำรุงพอ 🥰🥰

ดูที่นนลูกค่ะ หมอบอกว่า นน แม่ขึ้นได้ประมาณ12-15โลถือว่าโอเค ตอนเรา7เดือน นนแม่ขึ้นมา7โล แต่นี่เข้าเดือน8 หิวตลอดเวลา คงขึ้น10โลแล้วตอนนี้😅

เรา 6 เดือนขึ้นมา 7 โลค่ะหมอบอกให้ขึ้นเดือนละ 1 โลเน้นกินเนื้อสัตว์โปรตีนน้ำเต้าหู้ไข่ต้มน้ำหนักจะไปลงที่ลูกค่ะ

เพิ่มอีกนิดนึงน่าจะดีค่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับน้ำหนักน้องด้วยถ้าคุณหมอว่าน้องตามเกณฑ์แล้วก็สบายใจได้เลยค่า

5เดือนครึ่ง ขึ้นมา 3 โล ค่ะ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ หมอบอกตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักควรขึ้นประมาณิ8-12 โลพอค่ะ

บ้านนี้ท้อง 7 เดือนกว่าขึ้นมา 5 โลเองจ้า แต่หมอไม่ว่าอะไรเพราะลูกโตตามเกณฑ์ดีคะ

ของเรา5เดือนกว่าขึ้นมา7โลจาก45ตอนนี้52หมอบอกน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะเกินไปนะคะ