5เดือนน้ำหนักขึ้นกี่โลแล้วคะ

5เดือนน้ำหนักแม่ๆขึ้นกี่โลแล้วคะบ้านนี้2อาทิตย์ขึ้น2โลกว่ามากไปไหมคะกังวลกว่าน้ำหนักพุ่งลงแม่

19 ตอบกลับ

ตอน 20 Week นน.ขึ้นมาครึ่งโลค่ะ นน.ไม่ค่อยขึ้น ตอนนี้ 38+6Week นน.ขึ้นมา 7 โล ส่วนมากจะขึ้น แล้วก็ลง อยู่แบบนี้ แต่น้อง นน.ตามเกณฑ์ ดิ้นเก่ง แข็งแรงมากๆค่ะ * แนะนำแม่ควบคุมอาหารประเภทแป้งขัดขาว อาหารหวานๆ (ทานได้ แต่พอดีๆ) เน้นโปรตีน ไข่ต้ม(เช้า-เย็น) นมจืด (อาจจะให้รางวัลตัวเอง ดื่มรสหวานได้บ้าง) ให้หลากหลายยี่ห้อ น้ำเต้าหู้ ,ฯลฯ ** อยากควบคุมน้ำตาล แม่ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า เพราะน้ำใบเตย ช่วยเรื่อง ลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง อาการบวมน้ำ และขับปัสสาวะ (ไม่ควนดื่มตอนกลางคืน เดี๋ยวตื่นมาฉี่บ่อย) บ้านนี้ดื่มตลอด ตรวจเบาหวานก็ผ่าน และใกล้คลอดยังไม่มีอาการบวม เลยค่ะ

บ้านนี้24 วีค ขึ้นมา 5 กิโล แม่พยายามคุมนน.อย่าให้พุ่งเร็วนะคะ ระวังโดนตรวจน้ำตาล แม่ท้อง5 เดือนขึ้นไปนน.โดยเฉลี่ยควรขึ้นอาทิตย์ละ ครึ่งกิโลจ้า

3y ago

กังวลเหมือนกันค่ะน้ำหนักเพิ่มทีเดียว2โลกว่าในเวลา2อาทิต

ล่าสุดที่ไปพบหมอสิ้นเดือนที่แล้วชั่งได้ 47 โล จาก 42 ตอนนี้ท้อง5เดือนค่ะ ยังไม่ได้ชั่งใหม่เลย หุ่นแม่ยังเหมือนเดิม พุ่งออกแต่พุง

เดือนที่แล้วไปหาหมอ หนัก 54 เดือนนี้ไปหาหมอ 56.70 ขึ้นมาเดือนนึง 2.7 โลเลยค่ะ 😂

แม่บ้านนี้ก่อนมีน้อง55ตอนนี้6เดือน61เองค่ะแต่น้ำหนักน้องเกินเกณแล้ว

ทางนี้ขึ้นมา 9 กิโลเกือบจะ 10 กิโลแล้วคะ งงมาก น้ำหนักขึ้นเร็วเกิ๊น😆😆

3y ago

ตอนนี้ท้อง 5 เดือน ก้อประมาณ เดือนละ 2 กิโลคะ

24 w น้ำหนักขึ้นมา10กิโลแล้วจ้า หมอนัดสิ้นเดือนตรวจเบาหวาน

25w นํ้าหนักขึ้นมา4โลค่ะ นํ้าหนักก่อนท้อง37เองค่ะ

น้ำหนักยังไม่เท่าเดิมเลยค่ะจากเดิม43โลตอนนี้41โล

3y ago

กินทุกวันค่ะคงต้องรอดูตอนท้อง6-7เดือนมั้งน้ำหนักคงจะขึ้น

21วีค นน.ยังไม่ขึ้นค่ะ ก่อนท้อง61ปัจจุบัน59ค่ะ